วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเพิ่งเข้าใจผิด พ่อรอง พูดแล้ว! ที่มาจริงๆเรื่องขายบ้านรักษา แม่ทุม

หลายคนยกย่องให้เป็นคู่รักตัวอย่าง สำหรับ พ่อรอง เค้ามูลคดี กับ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ที่ตอนนี้ตัวแม่ทุมเองต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล แต่ความรักของทั้งคู่ก็ยังเหมือนเดิม พ่อรอง คอยดูแลภรรยารักเสมอ

ล่าสุด มีข่าวออกมาว่า พ่อรอง เค้ามูลคดี ตัดใจขายบ้านหลังเก่าที่อยู่มากว่า 40 ปี ย่านลาดพร้าว 71 เพื่อนำเงินก้อน ไปรักษาแม่ทุม แล้วย้ายไปอยู่บ้านหลังเล็กแทน ส่วนลูกๆ ก็ต้องประหยัดเพื่อจะได้นำเงินไปรักษาแม่ ซึ่งเรื่องนี้ ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้พูดคุยกับ พ่อรองว่าเป็นไปตามที่ข่าวออกหรือไม่...

เรื่องขายบ้านเป็นยังไงค่ะพ่อรอง? “ขายบ้านอันนั้นมันเป็นความผิดพลาด เวลามันไม่มี แล้วเค้าก็ถามว่า ตกลงบ้านอยู่ที่ลาดพร้าว 71 จะขายเหรอ เราก็บอกว่า ขายแล้ว เอาเงินเก็บไว้รักษาคุณทุมดีกว่า ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เงินที่จะเอาไปรักษาคุณทุมนะ เงินที่จะรักษาคุณทุมมันมีอยู่แล้ว รักษาได้อีกนาน

คือเราก็ไม่ได้ร่ำรวยหรอกแต่ยุ้ยเค้าก็เก็บเงินไว้แล้วก้อนหนึ่ง ทางพ่อก็เก็บไว้แล้ว และที่สำคัญ ลูกชายเป็นข้าราชการ มันก็เบิกได้อยู่แล้ว ซึ่งมันแทบจะไม่ได้ใช้มากมาย เดือนหนึ่งก็ประมาณสักแสนกว่าบาท มันก็จ่ายได้อยู่แล้ว

แต่เผอิญบ้านหลังนี้เราอยู่มานาน 40 กว่าปี แล้วเราก็ไม่ได้ดูแล แล้วเราลืมนึกไปว่าบ้านอยู่ติดคลอง ห่างกันแค่ศอกเดียว ไม่ได้ดูแล ปลวกมันกินไง น้ำเซาะ วันที่งัดออกมา ปลวกกินเกือบทั้งหลังเลย และที่สำคัญ กทม. เค้ามาทำทางให้รถมอเตอร์ไซค์วิ่งหลังบ้านกับอีกฝั่งเป็นที่คนเดิน เค้าเอาเสาเข็มมาลงเป็นร้อยต้น บ้านเราก็ทรุดลงตามเสาเรื่อยๆ

ตามช่างมาดู ช่างตีราคาบอกว่าต้องทุบ ถ้าสร้างใหม่ก็ประมาณสิบกว่าล้าน โอ้โห สิบกว่าล้านที่ฉันมี ฉันจะเอาไว้ดูแลเมียรัก ตกลงก็เลยเอาเงินจำนวนนี้ เอามาทำบ้านเหรอ ไม่เอาดีกว่า เพราะไหนๆ ยุ้ยเค้าก็ซื้อบ้านที่วัชรพลแล้ว ไปอยู่กับยุ้ยดีกว่า

พ่อคนเดียว สบาย ต่อห้องใหม่เบ้อเร่อเบ้อร่าไว้อยู่กับยายทุม สบาย ก็ขายบ้านหลังนี้ ก็ได้เงินเยอะพอสมควร ก็มาเก็บกองกลางรักษายายทุม ไว้รักษาตัวเองยามเจ็บไข้ได้ป่วยดีกว่า เรื่องอะไรจะเอาเงินแทนที่จะได้มา ดันเอาเงินที่มีออกไปสร้างบ้านใหม่ ซึ่งมันไม่มีประโยชน์ แล้วอีกอย่างแถวนั้นเป็นแหล่งรถติดด้วย”

จากข่าวที่ออกมา คนเลยมองว่า เสียค่ารักษาคุณแม่ทุมเยอะมากไป จนไม่มีเงินเหลือ? “โอ๊ย เงินที่มีอยู่รักษายายทุมได้อีกนาน” แม่ทุมมีค่ารักษาพยาบาลปีละเยอะไหม? “เดือนตกประมาณแสนกว่าบาท แล้วก็มีส่วนที่เราต้องจ่ายเพิ่มหลังลูกเบิกอีกประมาณ 4-5 หมื่น ซึ่งมันไม่ได้มากอะไร แล้วตัวเองก็มีงานอยู่เยอะแยะ ลูกเราก็มีงานเยอะ แล้วเงินก้อนยายทุมเค้าก็มีไว้ใช้จ่ายค่ารักษาได้อีกเยอะ”.

รอง เค้ามูลคดี พูดแล้ว หลังมีข่าวเรื่องต้องขายบ้านเพื่อเอาเงินไปรักษาแม่ทุม ซึ่งสาเหตุแท้จริงนั้นคือ... 28 ก.ย. 2560 17:29 28 ก.ย. 2560 19:05 ไทยรัฐ