วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่วางระเบิดร้านขายของกรุงเก่า แลกเงิน 5 พัน ตร.รวบทันควัน 2 ผู้ต้องหา

คนร้ายส่งจดหมายขู่วางระเบิดร้านขายส่งตุ๊กตา จ.อยุธยา ระบุให้นำเงิน 5 พัน วางไว้ที่ตู้โทรศัพท์เก่า สำนักงานเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด จ.อยุธยา แลกกับการไม่กดระเบิด ตำรวจรวบตัวผู้ต้องหาทันควัน 2 ราย


เมื่อเวลา 12.30 น วันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.กิติศักดิ์ เกตุอร่าม ผกก.สภ.เสนา พ.ต.ท.ชาญชัย สงศิริ สว.(สอบสวน) สภ.เสนา ได้รับแจ้งจาก นางประคอง ยรรประยูร 47 ปี เจ้าของร้านน้องเจตุ๊กตา จำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด ทั้งปลีกส่ง และเป็นสำนักงานลิเกแพรเพชรรุ่งเรือง เลขที่ 71/20 ม.2 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีคนร้ายให้คนขี่รถ จยย.รับจ้างมาส่งจดหมาย มาขู่วางระเบิดในร้าน หากไม่จ่ายเงินให้จำนวน 5,000 บาท วางไว้ตรงข้าม สำนักงานเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ดเก่า

นางประคอง ยรรประยูร 47 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนเองเปิดร้านขายของตามปกติ จากนั้นได้มีคนขี่ จยย.รับจ้างเอาจดหมายมาส่งให้ จ่าหน้าซองเขียนคำว่า "ด่วนที่สุด"  เปิดดูภายในซองจดหมายพบแผ่นกระดาษ 1 แผ่น เขียนด้วยปากกาดำ ข้อความว่า "กรุณาเก็บเป็นความลับ เดี๋ยวจะตายห่ากัน กรุณาให้ความร่วมมือ มิให้เกิดความสูญเสียในร้าน แถวโซนของเล่นกับโซนกางเกง มีระเบิดอยู่โซนละลูก ตั้งสติอ่านแล้วคิด มันเป็นเรื่องจริง ผมขอเงินแลกกัน แค่ 5,000 บาทอย่าตุกติก คนอย่างผมอยู่ในร้านเห็นความเคลื่อนไหวทุกอย่าง ตำรวจไม่เกี่ยว เงินแค่นี้ผมให้เวลาแค่ 3 นาที ให้เด็กในร้านขับมอเตอร์ไซค์เอาไปฝากไว้ที่พ่อค้าขายไก่ย่าง ตรงทางเข้าเทศบาลเจ้าเจ็ด ย้ำ 3-5 นาที เมื่อเดือนที่แล้ว 3 ศพ ตึกระเบิดที่ปทุมก็ผมนี่แหละ ไม่ได้ขู่ 3-5 นาที ไม่มาผมกดจริงๆ ห่อกระดาษใส่ถุงให้ดี จะล็อกรหัสทันที แล้วจะโทรไปบอกว่าระเบิดอยู่ตรงไหน หวังว่าคงให้ความร่วมมือนะ เงินแค่ 5,000 บาท เศษเงินของคุณชัดๆ แค่นี้ ไม่มากดจริงๆ เมื่อกดแล้วอีก 5 นาทีจะทำ 1 ลูก แล้วอีก 5 นาที ลูกที่ 2 จะระเบิด ให้คิดว่าเป็นเรื่องจริง โจรอย่างผมตรัสแล้วไม่คืนคำ"

หลังอ่านจดหมายจบ จึงรีบแจ้งตำรวจ พร้อมประสานงาน ทหาร-ปกครอง ร่วมกันวางแผน นำเงินจำนวน 5,000 บาท พร้อมทั้งถ่ายเอกสารเอาไว้ นำไปวางเอาไว้ ตามที่นัดหมายคือ ร้านไก่ย่าง ตรงทางเข้าเทศบาลเจ้าเจ็ด จากนั้นคนร้ายได้โทรศัพท์ เข้ามาที่เบอร์ร้านขอเปลี่ยนสถานที่เป็นตู้โทรศัพท์เก่า หน้าเทศบาลเทศบาลเจ้าเจ็ด ระหว่างนำเงินไปวาง ได้มี นายอานนท์ บูรณจินดา 36 ปี บ้านเลขที่ 53/1 ม.4 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เข้ามาหยิบเงิน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัว พร้อมกับควบคุมตัว นายมานพ การสมเนตร์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 50/8 ม.7 ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา คนขี่รถ จยย.รับจ้างที่นำจดหมายมาส่ง ทำการสอบสวน สภ.เสนา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยฝ่ายทหารร่วมกันปิดกันพื้นที่ในร้านโดยเฉพาะในโซนขายของเล่น และจำหน่ายเสื้อผ้า เพื่อเข้าตรวจสอบหาวัตถุต้องสงสัย แต่ไม่พบความผิดปกติ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างไร

จากการสอบสวน นายอานนท์ บูรณจินดา 36 ปี ให้การรับสารภาพว่า มี นายเปียก ไม่ทราบนามสกุล ที่รู้จักกันเมื่อครั้งที่ทำงานอยู่โรงงานเดียวกัน โทรศัพท์ให้ไปเอาเงินที่ตู้โทรศัพท์ จะมีคนเอามาวางไว้ให้ แล้วนายเปียก จะมาเอาเงินที่ตนภายหลัง ตนจึงออกไปเอาเงิน และมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ส่วนเรื่องการข่มขู่ว่างระเบิด ตนเองไม่ทราบรายละเอียด และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น


นายมานพ การสมเนตร์ อายุ 50 ปี คนขี่รถ จยย.รับจ้าง อ้างว่าตนเองอยู่ที่วินหน้าวัดเจ้าเจ็ด ต.เจ้าเจ็ด อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา มีชายไม่รู้จัก และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน มาว่าจ้างให้ขี่เอาซองจดหมายมาส่งให้กับเจ้าของร้านน้องเจ ตุ๊กตา ในราคา 20 บาท จึงขี่มาส่ง ไม่รู้ว่าในซองจดหมายมีเนื้อหาข้อความอะไร ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของทั้งคู่ และจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วน นายเปียก ผู้ที่เขียนจดหมายข่มขู่ อยู่ระหว่างการออกติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี 

คนร้ายส่งจดหมายขู่วางระเบิดร้านขายส่งตุ๊กตา จ.อยุธยา ระบุให้นำเงิน 5 พัน วางไว้ที่ตู้โทรศัพท์เก่า สำนักงานเทศบาลตำบลเจ้าเจ็ด จ.อยุธยา แลกกับการไม่กดระเบิด ตำรวจรวบตัวผู้ต้องหาทันควัน 2 ราย 28 ก.ย. 2560 17:17 28 ก.ย. 2560 17:36 ไทยรัฐ