วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูตอง' ปะทะนักสู้หมีขาว คู่เอกศึกมวยกรง 'วัน แชมเปียนชิพ' 9 ธ.ค. นี้

“ครูตอง-ชนนภัทร วิรัชชัย” นำทัพขุนพลนักสู้สายเลือดไทยสุดแกร่งเตรียมปะทะคู่ต่อสู้จากนานาชาติ ในศึก "มวยกรง" ONE: WARRIORS OF THE WORLD สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี 9 ธ.ค. นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด...

วันที่ 28 ก.ย. ที่ห้องกมลทิพย์ 3 (ชั้น 2) โรงแรม เดอะ สุโกศล  ถ.ศรีอยุธยา กรุงเทพฯ มีการแถลงข่าวศึกกีฬามวยบนสังเวียนลูกกรง รายการใหญ่สุดของเอเชีย “วัน แชมเปียนชิพ” ที่เตรียมระเบิดความมันต่อสายตาแฟนๆ หมัดมวยที่เมืองไทย งานนี้ทัพนักสู้สายเลือดไทย นำโดย “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย เตรียมนำทัพขุนพลฝีมือแกร่งทั้งชายและหญิง เผชิญหน้ากับกองทัพนักสู้ฝีมือดี จากนานาชาติ เพื่อคว้าชัยชนะและประกาศศักดาความแกร่งบนเวทีมวยกรง "วัน วอริเออร์ ออฟ เดอะ เวิลด์" (ONE: WARRIORS OF THE WORLD) ต่อหน้ากองเชียร์ในบ้าน อย่างยิ่งใหญ่ ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ที่เมืองไทยครั้งนี้ ได้ขนทัพนักสู้ฝีมือดีจากทั่วโลกมากมาย ขึ้นมาห้ำหั่นกันบนเวทีลูกกรง ที่จะสร้างความดุเดือดเร้าใจต่อหน้าคอหมัดมวยชาวไทยที่ชื่นชอบการศิลปะป้องกันตัวสไตล์ มาร์เชียล อาร์ต แบบลืมหายใจ โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถนำศิลปะป้องกันตัวรูปแบบต่างๆ ตามที่ตัวเองถนัด นำมาประลองกับฝ่ายตรงข้ามเพื่อคว้าชัยชนะ ซึ่งคู่หลักของรายการคือ การเผชิญหน้ากันของ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้หมายเลข 1 แห่งวงการ มาร์เชียล อาร์ต เมืองไทย กับ ราซูล ยัคห์เยฟ นักสู้จากรัสเซีย ซึ่งใครคว้าชัยในไฟต์นี้ได้ จะได้เข้าไปชิงเข็มขัดแชมป์ในรุ่นไลท์เวต

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธาน วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่จะนำการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ กลับมาจัดที่เมืองไทยอีกครั้ง ซึ่งกรุงเทพฯ คือเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แฟนๆ ที่เมืองไทยต่างก็ให้ความสนใจและติดตามการแข่งขันเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันบรรยากาศที่ อิมแพ็ค อารีน่า ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะทำให้ ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับการชมการแข่งขันมากขึ้น และการแข่งขันครั้งนี้เราได้นำนักสู้อันดับ 1 ของวงการ มาร์เชียล อาร์ต เมืองไทยอย่าง “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ขึ้นต่อสู้บนเวทีมวยกรงของ วัน แชมเปียนชิพ ร่วมกับนักสู้ชาวไทยคนอื่นๆ ดังนั้นผมจึงอยากให้ทุกคนช่วยกันเชียร์นักสู้ไทยด้วยกัน”

ขณะที่ “สุกี้” กมล สุโกศล แคลปป์ ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประจำประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ผมเชื่อว่าการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ในวันนั้นจะต้องเป็นอีกหนึ่งค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจของแฟนๆ ที่ชื่นชอบศิลปะป้องกันตัว มาร์เชียล อาร์ต เพราะเป็นการแข่งขันที่เกิดขึ้น ที่เมืองไทย ขณะเดียวกันก็รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่เราจะได้จัด รายการ วัน แชมเปียนชิพ ในบ้านของตัวเอง ซึ่งพวกเรายินดีที่จะสร้างความตื่นเต้นบนเวทีให้แก่แฟนมวยได้สนุก ตื่นเต้นจากลีลาของยอดนักสู้ที่เรานำมามอบความสุขให้ทุกคนได้ชม และผมมั่นใจว่า "วัน วอริเออร์ ออฟ เดอะ เวิลด์" (ONE: WARRIORS OF THE WORLD) จะต้องเป็นรายการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในประวัติศาสตร์เมืองไทย”

นอกเหนือจาก “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ที่จะขึ้นเวทีชิงความเป็นหนึ่งกับผู้ท้าชิงจากรัสเซีย ก็ยังมีนักสู้มากฝีมือของเมืองไทยตบเท้าขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในบ้านกันอย่างคับคั่ง อาทิ “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวหน้าหวานที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะฝากฝีมือการต่อสู้ในรายการนี้มาแล้ว 3 ครั้งด้วยกัน, “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์รุ่นสตรอว์เวทของ วัน แชมเปียนชิพ ที่กลับมาพิสูจน์ความแข็งแกร่งต่อหน้าคนดูชาวไทยอีกครั้ง, กฤษดา "ดรีมแมน" คงศรีชาย นักสู้หน้าใหม่ที่โชว์ฟอร์มเอาชนะคู่ต่อสู้มาแล้วในทัวร์นาเมนต์ ที่เมืองไทยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และ สะเก็ดดาว เพชรพญาไท อดีตนักมวยชื่อดังที่จัดการน็อกคู่ต่อสู้ในรายการนี้มาแล้ว 2 ราย พร้อมครองสถิติไร้พ่ายในเวลานี้

ส่วน “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย กล่าวก่อนขึ้นเวทีที่บ้านเกิดว่ า “ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนที่คอยเชียร์และให้การสนับสนุนมาโดยตลอด ถ้าคุณเป็นแฟนกีฬาหมัดมวยและชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ก็อยากเชิญชวนทุกคนมาชมการแข่งขันกันแบบสดๆ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า วันที่ 9 ธันวาคมนี้ ผมมั่นใจว่ามันจะต้องเป็นโชว์ที่ตื่นเต้นทีเดียว ขณะเดียวกันผมก็ฝึกซ้อมและเตรียมตัวอย่างหนักเพื่อที่จะคว้าชัยชนะและทำให้กองเชียร์ชาวไทยทุกคนภาคภูมิใจ คู่ต่อสู้ของผมเป็นนักสู้ที่มีทักษะสูงเล่นด้วยยาก แต่ผมเชื่อว่าจะเป็นการต่อสู้ที่สนุกตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแน่นอน”

ด้าน ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวชาวไทย เปิดเผยก่อนแข่งเช่นกันว่า “ริกะรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันและเป็นตัวแทนของคนไทยในฐานะนักสู้ระดับอาชีพ เราทุกคนพร้อมสู้อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงไม่อยากให้ทุกคนพลาดชมนะคะ” “ครูรงค์” เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค นักสู้จอมเก๋าของวงการ เผยถึงความพร้อมก่อนแข่งบ้างว่า “ผมเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยความตั้งใจว่าจะยกระดับตนเองให้เป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดของวงการ ผมเคยลงแข่งรายการนี้และคว้าแชมป์มาแล้ว ดังนั้นจึงพร้อมทุ่มฝีมือเต็มที่เพื่อกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้งไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใครก็ตาม”

กฤษดา "ดรีมแมน" คงศรีชาย นักสู้หนุ่มเลือดใหม่ พูดถึงการขึ้นสังเวียน มาร์เชียล อาร์ต ที่บ้านเกิดครั้งนี้ว่า “ถึงผมจะเป็นนักสู้หน้าใหม่ของวงการ แต่ก็พยายามเรียนรู้และศึกษาเทคนิคเพิ่มเติมอยู่เสมอเพื่อรับมือกับสถานการณ์ความกดดันที่อยู่ตรงหน้า และการแข่งขันครั้งนี้ผมก็พร้อมแล้วที่จะแสดงฝีมือที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม”

สะเก็ดดาว เพชรพญาไท อดีตยอดนักมวยขวัญใจคนไทย กล่าวปิดท้ายว่า “ผมมาที่นี่ก็เพื่อยกระดับความสามารถของตัวเอง ไม่ว่าจะเจอกับใครผมก็พร้อมต่อสู้ด้วยกันทั้งสิ้น ที่ผ่านมาก็ได้มีการฝึกซ้อมเตรียมตัวมาอย่างดีทั้งร่างกายและจิตใจ ดังนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นมากกับการต่อสู้ครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึงและรอไม่ไหวแล้วที่จะกลับสู่เวทีลูกกรงเพื่อทำในสิ่งที่ผมรัก”

สำหรับแฟนๆ กีฬาชาวไทย เตรียมชมและเชียร์การแข่งขันมวยกรง "วัน วอริเออร์ ออฟ เดอะ เวิลด์" (ONE: WARRIORS OF THE WORLD) สุดยิ่งใหญ่ได้ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป หรือชมการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

“ครูตอง-ชนนภัทร วิรัชชัย” นำทัพขุนพลนักสู้สายเลือดไทยสุดแกร่งเตรียมปะทะคู่ต่อสู้จากนานาชาติ ในศึก "มวยกรง" ONE: WARRIORS OF THE WORLD สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี 9 ธ.ค. นี้. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด.. 28 ก.ย. 2560 17:05 28 ก.ย. 2560 17:53 ไทยรัฐ