วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับ1พัน ช่างซ่อมบิ๊กไบค์ ตร.สายไหมปล่อยกลับบ้าน เซ่นคลิปปืนจ่อหัวบัง

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปชายชักปืนข่มขู่อาบังขายถั่ว ล่าสุดตร.สายไหม เรียก ช่างซ่อมบิ๊กไบค์ “ฮายาบูซะ” เปรียบเทียบปรับเป็นเงินสด 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัวกลับบ้านแล้ว ขณะเจ้าตัวบอกคนสนิทกัน แค่หยอกเล่น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 ก.ย.60 พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.นริศ ปราถนาพร รองผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ สว.สส.บก.น.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.น.2 และสน.สายไหม เจ้าหน้าที่ทหาร รส.ที่1 ร.2พัน 1รอ. ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 170/94 ซ.ธารา 12 แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. หลังโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปว่ามีการใช้อาวุธปืนข่มขู่อาบังขายถั่ว

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ชั้นเดียว เปิดเป็นอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮายาบูซะ ภายในบ้านพบนายจีรวัฒน์ หรือทอม จาดเลน อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบ อาวุธปืนบีบีกัน 1 กระบอก จึงคุมตัวนายจีรวัฒน์ มาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวนนายจีรวัฒน์ ให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ เฉพาะยี่ห้อฮายาบูซะ และเป็นผู้ที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวจริง โดยวันเกิดเหตุตอนนั้นตนกำลังตั้งวงดื่มกินกันอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นมีบังขายถั่ว มากัน 2 คน คนหนึ่งขี่จักรยาน อีกคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งบังคนที่ขี่จักรยานมา ตนมีความสนิทสนม เพราะซื้อถั่วกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งตอนนั้นตนเห็นบังที่ตนสนิทด้วยเข้าไปคุยกับบังที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนที่บังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ตนจึงตะโกนโวยวายแบบเล่นๆ ว่า "บังนักเลงหรอ" พร้อมนำอาวุธปืนบีบีกันมาทำท่าทางจี้ไปที่หัว ที่บังก็รู้ว่าเป็นปืนปลอม และวันนั้นได้มีการถ่ายคลิปและโพสต์ลงในไลน์กลุ่มซึ่งมีประมาณ 300 คน ส่วนที่มีคลิปหลุดออกมานั้นตนไม่ทราบว่าใครเป็นผู้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก

พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปทำประวัติก่อนจะทำการแจ้งข้อหา "ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว" ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงินสด 1,000 บาท และปล่อยตัวกลับบ้านไป.

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปชายชักปืนข่มขู่อาบังขายถั่ว ล่าสุดตร.สายไหม เรียก ช่างซ่อมบิ๊กไบค์ “ฮายาบูซะ” เปรียบเทียบปรับเป็นเงินสด 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัวกลับบ้านแล้ว ขณะเจ้าตัวบอกคนสนิทกัน แค่หยอกเล่น 28 ก.ย. 2560 16:53 28 ก.ย. 2560 17:25 ไทยรัฐ