วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกมุมของ เอมี่ ที่ไม่มีใครรู้ มีอีกหนึ่งชีวิตนอกคุกที่ต้องห่วง

ยังคงอยู่ในเรือนจำมีนบุรีสำหรับอดีตมิสทีนไทยแลนด์ Miss Teen Thailand 2006 และนางเอกสาวธิดาวานร เอมี่ อาเมเรีย จาค็อป เพราะยังไม่ได้ยื่นประกันตัว ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจากคนใกล้ชิดที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กหลังไปเยี่ยม เอมี่ ที่เรือนจำ กับมุมน่าประทับใจของ เอมี่ ที่แม้วันนี้ตัวเองจะอยู่ในคุกแต่ก็ยังห่วงเพื่อนร่วมโลก

"วันนี้มีโอกาสไปเยี่ยม เอมี่ อาเมเรีย ที่เรือนจำมีนบุรี เจอหน้าครั้งแรกเอมี่เอ่ยปากทันทีฝากขอโทษผู้มีพระคุณ 2 คนบอกหนูขอโทษ..เราบอกคำขอโทษจะมีคุณค่า ถ้าเอมี่กลับตัวกลับใจทำตัวเองให้ชีวิตดีๆ คืนกลับมาให้ได้ เอมี่พยักหน้ารับคำ เอมี่ ปรับตัวเองอยู่ได้ใช่ไหม เอมี่ยิ้มให้หน้าตาบ่งบอกโอเค บอกถ้าเราจะทำได้ แค่บอกมีเพื่อนพี่น้องให้กำลังใจหนู จะขอบคุณมาก..

เราถาม แล้วเอมี่อยากฝากไรอีกไหม..เอมี่บอกหน้าตาซื่อๆ ว่ามีหมาแก่ๆ ขนฟูๆ ตัวหนึ่งมันชอบมานอนหน้าศูนย์ฮอนด้า สุขาภิบาล 5 มันจะมานอนอยู่ตรงนั้นตลอด ปกติเอมี่จะแวะเอาข้าวไปให้มันกินเกือบทุกวัน..มันคงไม่มีเจ้าของหรอกมันคงเป็นหมาแถวๆ นั้น เอมี่ไม่รู้ตอนนี้จะมีใครให้ข้าว ให้อาหารมันบ้างหรือเปล่า..เป็นห่วงมัน..เอมี่ร่ายยาวแบบจริงจัง

เราได้ฟังแล้วพี่ก็อึ้งๆ บางคนอาจบอก เอมี่ห่วงตัวเองก่อนไหม? แต่ในความเป็นจริงแม้เอมี่จะอยู่ในที่จำกัดอิสรภาพ แต่เอมี่ยังมีข้าว น้ำ มีขนมกิน..แต่ยังมีหมาจรจัดที่ชีวิตมันอาจน่าสงสารกว่าเรา ไม่มีญาติ ไม่มีเจ้าของ คนที่ให้ข้าวกิน หมาแก่ๆ ตัวนั้นจะมีใครแบบเราหรือเปล่า เอมี่เขาคงคิดถึงหมาแมวพวกนั้นด้วยความสงสาร อย่างน้อยเอมี่ก็คงมีความสุขที่ได้รู้สึกคิดถึงแบ่งปันแม้จะถูกคุมขังอิสรภาพในตอนนี้..".

เผยเรื่องในใจของ เอมี่ อาเมเรีย ที่แม้ตัวจะอยู่ในเรือนจำ แต่ก็มีอีกหนึ่งชีวิตที่เธอห่วงอยู่ข้างนอกคุก 28 ก.ย. 2560 16:49 28 ก.ย. 2560 18:31 ไทยรัฐ