วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเป็นร้อย! นักบิดมาเลย์ไม่กลัว ก.ม.ไทย ปิดแยกนราฯ ให้ชาวแก๊งฝ่าไฟแดง

โลกออนไลน์แชร์คลิปนักบิดชาวมาเลเซียจอดรถจักรยานยนต์ ขวางปิดทางให้เพื่อนขี่ฝ่าไฟแดง ลั่นหากไม่บีบแตรไล่คงปิดอีกนาน ด้านเพื่อนร่วมชาติแห่ขอโทษแทน

วันที่ 28 ก.ย.60 โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปจากเพจเฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอหาดใหญ่ โดยเป็นภาพจากกล้องหน้ารถเผยให้เห็นรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจอดอยู่กลางสี่แยกไฟแดง บริเวณแยกลำภู พื้นที่ อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อปิดถนนให้กลุ่มเพื่อนนักบิดชาวมาเลเซียจำนวนหลายคันได้ขี่รถฝ่าไฟแดง เมื่อเวลา 10.32 น. ของวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าของคลิประบุอีกว่า "ถ้าไม่โดนชาวบ้านตะโกนไล่ คงปิดอีกนานแน่ เพราะยังมีที่ตามหลังมาอีกเป็นร้อยคัน !!!" สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับชาวเน็ตที่เข้ามาชมคลิปเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่ากลุ่มนักบิดที่ไม่เคารพกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ทางเพจอาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอหาดใหญ่ ระบุอีกว่า มีคนมาเลเซียได้เข้ามาขอโทษแทนนักบิดที่ปรากฏภายในคลิป ซึ่งคนไทยบางส่วนก็ได้แสดงน้ำใจโดยบอกว่าไม่เป็นอะไร และบางส่วนร้องเรียนให้ประสานชายแดนเอาผิดทางกฎหมายต่อไป


ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

โลกออนไลน์แชร์คลิปนักบิดชาวมาเลเซียจอดรถจักรยานยนต์ ขวางปิดทางให้เพื่อนขี่ฝ่าไฟแดง ลั่นหากไม่บีบแตรไล่คงปิดอีกนาน ด้านเพื่อนร่วมชาติแห่ขอโทษแทน 28 ก.ย. 2560 16:16 28 ก.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ