วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แวร์รัตติ’ ชู ‘เอ็มบัปเป’ คือจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของเปแอสเช

"มาร์โก แวร์รัตติ" ออกโรงชื่นชม "คีเลียน เอ็มบัปเป" ว่าเป็นนักเตะที่มีความยอดเยี่ยมและอนาคตไกล พร้อมเชื่อว่าจะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายเพื่อไล่ล่าความสำเร็จอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.ย.ว่า มาร์โก แวร์รัตติ กองกลางชาวอิตาเลียนของปารีส แซงต์ แชร์แมง ยกย่องรุ่นน้องคนสำคัญอย่าง คีเลียน เอ็มบัปเป ว่าเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็มความสำเร็จ

แนวรุกอนาคตไกลรายนี้ สามารถผนึกกำลังกับ เอดินสัน คาวานี และ เนย์มาร์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น 2017-18 รวมถึงในเกมนัดล่าสุด ที่เปิดบ้านทุบบาเยิร์น มิวนิก ไปอย่างขาดลอย 3-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว แวร์รัตติ ออกมายกย่องรุ่นน้องร่วมสังกัดว่า “ผมคิดว่า คีเลียน ควรได้รับคำชมทั้งหมดนี้ เพราะเขาเป็นเด็กที่ดีมากทั้งในและนอกสนาม เขาทำงานหนัก และเป็นนักเตะที่มีอนาคต”

“เราโชคดีที่ได้เขามาอยู่ที่นี่ และต้องการให้เขาอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด รวมถึงใช้พรสวรรค์ของเขาเพื่อทีม บางครั้งคุณก็ไม่สามารถจะตามเขาได้ทันเพราะเขาเคลื่อนไหวเร็วมาก และสามารถเลือกสิ่งที่ดีเพื่อทีมเสมอ ไม่เคยทำอะไรโง่ๆ เลย ซึ่งเราก็ได้แต่หวังว่าเขาจะเป็นคนที่เราตามหามานาน”

“เมื่อคุณซื้อนักเตะอย่าง เนย์มาร์ และ เอ็มบัปเป เข้ามา ผู้เล่นเหล่านี้สร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ และเป็นสัญญาณอันดีที่จะช่วยให้เราทำงานหนักเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด”

"มาร์โก แวร์รัตติ" ออกโรงชื่นชม "คีเลียน เอ็มบัปเป" ว่าเป็นนักเตะที่มีความยอดเยี่ยมและอนาคตไกล พร้อมเชื่อว่าจะเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายเพื่อไล่ล่าความสำเร็จอีกด้วย... 28 ก.ย. 2560 16:00 28 ก.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ