วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. บินด่วนคุมคดีฆ่าโหดหลวงปู่บู่ เร่งพิสูจน์ผลดีเอ็นเอ

ผช.ผบ.ตร. บินด่วนติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายก่อเหตุใช้ค้อนตีทุบกะโหลก สังหารหลวงปู่บู่ เกจิดังเมืองสกล พร้อมเร่งผลพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าตรงกับใคร

เวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ย.2560 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผช.ผบ.ตร.เดินทางมาดูความคืบหน้าและติดตามคดีคนร้ายก่อเหตุใช้ค้อนตีทุบกะโหลก สังหารหลวงปู่บู่ จิตติญาโณ อายุ 90 ปี พระลูกวัดสุมังคลาราม บ.พังขว้าง ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร เกจิดังเมืองสกล โดยทรัพย์สินที่หายไปมีกระเป๋าคาดเอว คาดว่าจะมีวัตุมงคลและพระเครื่องพร้อมเงินสดจำนวนมาก แต่เครื่องรางของขลังอื่นๆ ยังอยู่ครบ โดยมี พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พ.ต.อ.ธวัชชัย หหาญนัทธี รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร  

พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผช.ผบ.ตร. กล่าวภายหลังประชุมเข้มชุดคลี่คลายคดีว่า ได้สั่งการให้เร่งนำผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนโดยให้ทราบผลไม่เกินวันพรุ่งนี้ ขณะนี้ได้ตั้งไว้หลายประเด็นกว้างๆ แต่ยังไม่ปักใจผู้หนึ่งผู้ใด และยังไม่มีการออกหมายจับ ซึ่งคนใกล้ชิดทั้งหมดไม่ว่าเป็นพระหรือคนธรรมดาตำรวจต้องตรวจดีเอ็นเอหมด เชื่อว่าคดีนี้ไม่เกินความสามารถของตำรวจ ขอเวลาให้กับตำรวจได้ทำงานซึ่งเวลานี้เราทำงานอย่างเต็มที่

"เราเก็บหลักฐานไว้หมดทั้งพยานบุคคลต่างๆ คาดว่าอีกไม่นานคดีนี้จะคลี่คลาย อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามและฝาก ผช.ผบ.ตร.ว่า ยังมีคดีฆ่ารองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร เมื่อหลายปีก่อน ขณะนี้ไม่มีความคืบหน้า ซึ่ง ผช.ผบ.ตร.ก็รับปากจะดำเนินการต่อไป" 

ผช.ผบ.ตร. บินด่วนติดตามความคืบหน้า คดีคนร้ายก่อเหตุใช้ค้อนตีทุบกะโหลก สังหารหลวงปู่บู่ เกจิดังเมืองสกล พร้อมเร่งผลพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าตรงกับใคร 28 ก.ย. 2560 15:48 28 ก.ย. 2560 16:34 ไทยรัฐ