วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนม์สวัสดิ์ ปลื้มสุดในชีวิต! น้องเพลง ดีใจได้อยู่พร้อมหน้าพ่อแม่ (คลิป)

เรียกว่าทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ สำหรับนักร้องนักแสดงสาวหน้าใส เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ที่เรียนจบปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองอีกด้วย

และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา เพลง เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ หอประชุมใหญ่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีคุณพ่อคุณแม่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม และ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และคนในครอบครัวของเพลง ตลอดจนเพื่อนๆ มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

ซึ่ง เพลง เผยว่า "เรียนจบแล้วก็รู้สึกดีใจ หายเหนื่อยค่ะ จริงๆ หายเหนื่อยตั้งแต่วันที่เอาเกียรตินิยมมาฝากคุณพ่อกับคุณแม่และคุณยายแล้ว ค่ะ ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ของบ้านเรา

ด้าน ตู่ กล่าวเสริมว่า "น้องเพลงเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและมุ่งมั่นมาตั้งแต่เด็ก มีเป้าหมายในชีวิตโดยที่เราไม่ต้องเคี่ยวเข็ญลูกในเรื่องการเรียนเลย ต้องขอบคุณเขาที่เขาทำหน้าที่ของลูก ในฐานะแม่ว่าน้องเพลงทำหน้าที่ลูกได้สมบูรณ์ ขอให้ลูกเดินต่อไปตามเป้าหมายชีวิตอย่างมีสติ วันนี้ลูกเรียนได้เกียรตินิยม ถือเป็นที่สุดของครอบครัวแก้วบัวสายและครอบครัวอัศวเหมนะคะลูก"

ส่วน เอ๋ กล่าวสั้นๆ ว่า "ในฐานะพ่อรู้สึกดีใจและภูมิใจที่สุดในชีวิต น้องเพลงคิดและทำในสิ่งที่ทุกคนในครอบครัวภูมิใจครับ".

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ดีใจรับปริญญา พ่อเอ๋ แม่ตู่มาพร้อมหน้า 28 ก.ย. 2560 14:33 28 ก.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ