วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างกับในหนัง ตร.สุราษฎร์ ยิงสยบหนุ่มเมืองคอนซิ่งระห่ำ คาดมือปืน(คลิป)

ล่าระทึกหนุ่มเมืองคอนขับปิกอัพเข้ามาในเมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนซิ่งระห่ำสวนวันเวย์ชนประตู รพ. รถ ตร.ไล่ล่าอย่างกับในหนัง ยิงยางเอาไม่อยู่ต้องพุ่งชนจนหยุดได้ ก่อนที่รถคนร้ายจะพุ่งเข้าไปในโรงเรียน คาดเป็นมือปืน...

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 28 ก.ย. ศูนย์วิทยุ 191 สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากพนักงานประจำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เขตพื้นที่ ต.บางใบไม้ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่ามีชายต้องสงสัย มีอาวุธปืน ใช้รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ สีเขียวแบบตอนครึ่ง ทะเบียน 3351 สุราษฎร์ธานี เข้าไปถามหาผู้จัดการปั๊ม แต่เมื่อพนักงานแจ้งว่าไม่อยู่ ชายคนดังกล่าวจึงได้ขับรถด้วยความรวดเร็วออกจากปั๊มไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้าตรวจสอบ

ระหว่างนั้น ด.ต.ประสิทธิ์ ทองตำลึง และ ส.ต.ท.ปฎิวัติ จันทโร เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักยานยนต์ 123 เห็นรถต้องสงสัยจอดอยู่ริมถนน ขาเข้าตัวเมือง จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวกลับเร่งเครื่องขับหลบหนีขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำตาปี เลี้ยวขวาไปตามถนนตลาดใหม่ มุ่งหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี โดยมีตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ กว่า 5 ชุด ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิดและเรียกให้จอดรถ แต่คนร้ายยังคงใช้ความเร็ว จนกระทั่งเลี้ยวกลับเข้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ด้วยการชนประตูรั้วโรงพยาบาลจนพังเสียหาย 

แต่คนร้ายก็ยังไม่ยอมหยุดรถ ยังคงขับไปด้วยความเร็วสูง มุ่งหน้ากลับเข้ามาในตัวเมืองอีกครั้ง โดยใช้เส้นทางผ่านหน้า สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ระหว่างนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใช้อาวุธปืนยิงล้อรถ แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งคนร้ายได้พยายามขับรถสวนวันเวย์มุ่งหน้าเข้าเขตย่านโรงเรียน ร.ต.ท.ปริญญา มีเพียร รอง สวป.หัวหน้าป้อมยามบางไทร ซึ่งใช้รถยนต์กระบะของทางราชการ จึงได้ตัดสินพุ่งเข้าชนท้ายรถยนต์ของคนร้าย จนเสียหลักไปชนฟุตปาท บริเวณแยกหน้าเมือง จนไม่สามารถขับต่อไปได้ เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมตัวไว้

ทราบชื่อคนรายคือ นายจิรเดช บัวแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131 หมู่ 5 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัด หน้าอกซ้าย 1 นัด และรอยถากที่ศีรษะ 1 แผล จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้น จากการตรวจเลือด พบสารเสพติดในเลือด

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จสุราษฎร์ธานี ได้เข้าตรวจสอบภายในโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ที่คนร้ายได้ขับรถหนีตำรวจ ชนรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านและแผงเหล็กที่วางไม่ให้รถผ่าน ได้รับความเสียหาย ก่อนจะขับรถชนประตูของโรงพยาบาล หลบหนีเข้าในเมืองและถูกจับดังกล่าว


จากการตรวจค้นในรถผู้ต้องหาพบเงิดสดกว่า 1 หมื่นบาท โทรศัพท์ 3 เครื่อง สมุดบันทึกมีเบอร์โทรศัพท์ และเลขบัญชีของธนาคารต่างๆ พร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าเก็บหลักฐานทุกจุด เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางเพื่อดูพฤติกรรมของคนร้ายด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากสอบสวนพนักงานในปั๊มน้ำมัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าระงับเหตุ พบว่าคนร้ายมีอาวุธปืน แต่จากการตรวจสอบยังไม่พบอาวุธปืนดังกล่าว ซึ่งคาดว่าคนร้ายขว้างทิ้งระหว่างเส้นทางหลบหนี จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาตลอดเส้นทางที่คนร้ายได้ขับรถหลบหนี ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะผลการตรวจเลือดในร่างกายมีสารเสพติดอยู่ ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจจะมายิงเจ้าของปั๊มน้ำมัน แต่พนักงานปั๊มเห็นท่าทางมีพิรุธ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

ล่าระทึกหนุ่มเมืองคอนขับปิกอัพเข้ามาในเมืองสุราษฎร์ธานี ก่อนซิ่งระห่ำสวนวันเวย์ชนประตู รพ. รถตร.ไล่ล่าอย่างกับในหนัง ยิงยางเอาไม่อยู่ต้องพุ่งชนจนหยุดได้ ก่อนที่รถคนร้ายจะพุ่งเข้าไปในโรงเรียน คาดเป็นมือปืน... 28 ก.ย. 2560 13:58 29 ก.ย. 2560 05:15 ไทยรัฐ