วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารแตกตื่น สายการบิน เซาธ์เวสต์ แจ้งตร.ลากผู้หญิงลงจากเครื่อง (คลิป)

ผู้โดยสารสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ในสหรัฐฯตื่นตระหนก เห็นตำรวจใช้กำลังทั้งลากทั้งอุ้มหญิงผู้โดยสารลงจากเครื่อง หลังเธอร้องเรียนเป็นภูมิแพ้สัตว์เลี้ยง แต่ปฏิเสธไม่ยอมลง ตามคำขอร้องของแอร์โฮสเตส

เมื่อ 28 ก.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุสายการบินในสหรัฐฯ ‘เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส’ ต้องแจ้งตำรวจให้มานำตัวผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งลงจากเครื่องบินอีกแล้ว หลังจากผู้หญิงคนดังกล่าว ร้องเรียนที่มีสุนัขถูกนำขึ้นเครื่องบินมาด้วยว่า อาจทำให้เธอเสียชีวิต เนื่องจากเธอมีอาการเป็นภูมิแพ้สัตว์เลี้ยงอย่างรุนแรง เพียงแต่เธอไม่มีใบรับรองแพทย์ จึงทำให้ทางกัปตันของเที่ยวบินนี้ได้โทรแจ้งตำรวจขอให้มานำตัวเธอลงจากเครื่อง ทว่า ผู้หญิงโดยสารคนนี้ได้ขัดขืน ทำให้ตำรวจต้องใช้กำลังล็อกตัวเธอ ทั้งลาก ทั้งอุ้ม ลงไปจากเครื่องบินจนสร้างความตื่นตระหนกให้แก่ผู้โดยสาร

ข่าวแจ้งว่า เที่ยวบินของสายการบิน เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ที่เกิดเรื่องดังกล่าว เป็นเที่ยวบินจากเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์ ไปยังนครลอสแอนเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันอังคารที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้โดยสารบนเครื่องบิน ได้เผยแพร่คลิปบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กำลัง ความรุนแรง ลากตัวผู้หญิงคนนี้ออกจากที่นั่ง และล็อกตัวอุ้มลงจากเครื่องบิน

โฆษกสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ชี้แจงว่า นโยบายของสายการบินคือ หากผู้โดยสารคนใดไม่มีใบรับรองแพทย์​อาจต้องถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่องได้ ถ้าหากผู้โดยสารแจ้งว่ามีอาการเป็นภูมิแพ้สัตว์เลี้ยงที่เสี่ยงต่อชีวิต และไม่สามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยหากมีสัตว์เลี้ยงอยู่บนเครื่องบินด้วย โดยโฆษกสายการบินกล่าวด้วยว่าทางลูกเรือเที่ยวบินดังกล่าวได้พยายามอธิบายถึงเหตุผลที่ผู้โดยสารหญิงจำเป็นต้องลงจากเครื่องบินซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เธอปฏิเสธ จึงทำให้ทางกัปตันต้องขอร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมานำตัวเธอลงจากเครื่อง

ขณะที่ สำนักงาน ตำรวจขนส่งแมรีแลนด์ออกแถลงการณ์ ว่า ทางตำรวได้รับแจ้งจากกัปตันของสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ให้มาช่วยนำตัวผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งลงจากเครื่องบิน และหลังจากตำรวจนำตัวผู้หญิงคนนี้ลงมาแล้ว ตำรวจได้แจ้งข้อหาหลายกระทง อาทิ ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ, ไม่เชื่อฟังเหตุผลและคำสั่งตามกฎหมาย และทำลายความสงบบนเครื่องบิน

ผู้โดยสารสายการบินเซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส ในสหรัฐฯตื่นตระหนก เห็นตำรวจใช้กำลังทั้งลากทั้งอุ้มหญิงผู้โดยสารลงจากเครื่อง หลังเธอร้องเรียนเป็นภูมิแพ้สัตว์เลี้ยง แต่ปฏิเสธไม่ยอมลง ตามคำขอร้องของแอร์โฮสเตส 28 ก.ย. 2560 13:18 28 ก.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ