วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกแล้ว! สะใภ้ห้ามแม่ผัวป้อนกล้วยลูก2เดือน เจอตอก ฉันอาบน้ำร้อนมาก่อน

เกือบเป็นศึกแม่ผัวลูกสะใภ้ เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งนำเรื่องมาปรึกษาเพจหนึ่งว่า แม่สามีพยายามจะให้ป้อนกล้วยบดกับเด็กวัย 2 เดือน พยายามตอบโต้ว่าหมอให้ทานแต่นมแม่จน 6 เดือน กลับเจอตอกกลับ “อาบน้ำร้อนมาก่อน”

เชื่อว่าคุณแม่ และคนที่ไม่ใช่คุณแม่ทั้งหลายแหล่ คงเคยได้เห็นและได้ยินมาเสมอ เรื่องการป้อนกล้วยบดเด็กเล็กอายุไม่ถึง 6 เดือน เพราะผู้ใหญ่มักจะบอกว่าเคยกระทำมาก่อน ล่าสุด เฟซบุ๊ก Drama-addict มีการโพสต์ภาพจากเฟซบุ๊ก Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง. โดยมีข้อความว่า “คุณแม่มีลูกอายุ 2 เดือน แต่แม่สามีจะบังคับให้ป้อนกล้วยบด จึงแย้งไปว่าลูกยังเล็กลำไส้ยังไม่ดี ก็ถูกแม่สามีต่อว่า ว่าไม่นับถือ ทำนองว่าเขาอาบน้ำร้อนมาก่อน คุณแม่รายนี้จึงโต้ตอบกลับไปว่าหมอให้ทานได้ตอน 6 เดือน ช่วงนี้ต้องทานนมแม่อย่างเดียว แม่สามีกลับบอกว่าจะไปเชื่ออะไรหมอ ถ้าเชื่อหมอก้ไปอยู่กับหมอ อย่ามาอยู่บ้านเขา คุณแม่คนนี้จึงเก็บของกลับบ้านเพราะกลัวแม่สามีจะแอบป้อนกล้วยบด”

ขณะที่ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันจำนวนมาก ในทำนองเดียวกันที่เห็นด้วยกับคุณแม่ว่า ไม่ควรป้อนกล้วยบดลูกหากยังไม่ถึง 6 เดือน อยากให้คนรุ่นเก่าเข้าใจเรื่องราวเหล่านี้ด้วย ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุน่าเศร้าขึ้น...

(อ่านเรื่องอันตรายจากการป้อนกล้วยบดเด็กเล็กเพิ่มเติมที่นี่)

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Drama-addict

เกือบเป็นศึกแม่ผัวลูกสะใภ้ เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งนำเรื่องมาปรึกษาเพจหนึ่งว่า แม่สามีพยายามจะให้ป้อนกล้วยบดกับเด็กวัย 2 เดือน พยายามตอบโต้ว่าหมอให้ทานแต่นมแม่จน 6 เดือน กลับเจอตอกกลับ “อาบน้ำร้อนมาก่อน” 28 ก.ย. 2560 13:17 28 ก.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ