วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.วอนอย่าขุดคุ้ย ปมแม่ร้องสื่อลูก ป.1 ถูกฟาดเป็นรอยแดงเพราะคิดเลขช้า

แม่ร้องสื่อ ลูกสาว ป.1 ร.ร.ดัง ฉะเชิงเทรา ถูกครูตีเป็นรอยช้ำแดงที่ไหล่เหตุเพราะคิดเลขช้า ด้าน ผอ.แจงครูทำไปเพราะปรารถนาดี ปัดไม่ได้ตีด้วยฟุตเหล็ก ขออย่าขุดคุ้ย ลั่นเคลียร์ลงตัวแล้ว

หลังจากเฟซบุ๊ก ที่นี่ "แปดริ้ว" Teenee8riew.com ได้โพสต์ข้อความร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา ถูกครูใช้ไม้บรรทัดเหล็กตีจนมีรอยฟกช้ำสีแดงขนาดใหญ่บริเวณไหล่อย่างชัดเจน สาเหตุเพราะเด็กคิดเลขช้า จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ครูคนดังกล่าวว่ากระทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากความสามารถของเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน และคนเป็นครูก็ควรใจเย็นกว่านี้

ล่าสุด (28 ก.ย. 60) มีรายงานอีกว่า ผอ.โรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า เรื่องทุกอย่างเคลียร์ลงตัวแล้ว ทางฝ่ายผู้ปกครองรับทราบปัญหาแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่ได้ใช้ไม่บรรทัดฟุตเหล็กตีอย่างที่เป็นข่าว ส่วนสาเหตุเป็นเพราะครูปรารถนาดีต่อเด็ก อยากให้เด็กสอบได้ ตนอยากให้เรื่องจบ ไม่อยากให้ใครมาขุดคุ้ยอะไรทั้งสิ้น เพราะความรู้สึกจะตกไปที่เด็ก

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดตามความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว โดยพบว่า ทางฝ่ายผู้ปกครองและฝ่ายของผู้อำนวยการ ต่างหลบหน้าและไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม และทราบว่า ครูที่ก่อเหตุกำลังจะเกษียณอายุราชการในอีกไม่กี่วันนี้ จึงอยากให้เรื่องจบ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ที่นี่"แปดริ้ว" Teenee8riew.com

แม่ร้องสื่อ ลูกสาว ป.1 ร.ร.ดัง ฉะเชิงเทรา ถูกครูตีเป็นรอยช้ำแดงที่ไหล่เหตุเพราะคิดเลขช้า ด้าน ผอ.แจงครูทำไปเพราะปรารถนาดี ปัดไม่ได้ตีด้วยฟุตเหล็ก ขออย่าขุดคุ้ย ลั่นเคลียร์ลงตัวแล้ว 28 ก.ย. 2560 13:14 28 ก.ย. 2560 14:06 ไทยรัฐ