วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ค้นโกดังย่านราษฎร์บูรณะ หลังขายกระสุนปืนใหญ่ตูมสนั่นบางบัวทอง

ตำรวจ-ทหารเข้าตรวจสอบโกดังร้างย่านราษฎร์บูรณะ หลังขายเศษเหล็กให้ผู้รับเหมาไปเจอหัวกระสุนปืนใหญ่ แล้วเกิดระเบิดวานนี้ เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับเถ้าแก่วัย 60 เนื่องจากไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนเจ้าตัวยินดีช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุระเบิดเกิดขึ้นในโรงงานรับซื้อของเก่า ชื่อ บริษัท ลูกอัดและเศษเหล็กไทย เป็นเหตุให้ นายสมชาย ชาสงวน อายุ 40 ปี คนงานที่กำลังทำหน้าที่คัดแยกชิ้นส่วนเหล็ก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระนั่งเกล้า โดยที่เกิดเหตุพบลูกกระสุนปืนใหญ่ ขนาด 105 มม. และขนาด 155 มม. สภาพเกรอะกรังกว่า 400 ลูก จากการสอบถามเจ้าของโรงงาน ทราบว่าเพิ่งไปรับซื้อของเก่าและเศษเหล็กเก่าๆ น้ำหนักรวม 3 ตัน มาจากในโกดังย่านถนนราษฎร์บูรณะ ก่อนจะมาเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงงานตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 28 ก.ย. 60 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.ป.สน.ราษฎร์บูรณะ ร.ต.อ.สุรเขต วิเศษนคร รอง สว.สส.สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และ ร.อ.วีรภัทร อุทัยธรรม นายทหารฝ่ายยุทธการและการฝึก ปตอ.1 พัน 7 เดินทางไปตรวจสอบโกดังร้าง ของ หจก.สินเกียรติ์วัฒนา ตั้งอยู่เลขที่ 2 ซอยราษฎร์บูรณะ 16 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.พบเป็นโกดังร้าง ชั้นเดียวปลูกคู่กัน จำนวน 2 หลัง ในรั้วรอบของชิดพื้นที่ประมาณ 1.5 ไร่ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย วัตถุระเบิด หรือเครื่องกระสุนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัว นายธวัชชัย จิตตนิยมพาณิชย์ อายุ 60 ปี เจ้าของโกดัง และเป็นเจ้าของธุรกิจผู้นำเข้าเครื่องมือเครื่องใช้ภายในโรงงาน ไปสอบสวนที่ สน.ราษฎร์บูรณะ

จากการสอบถาม นายธวัชชัย ว่า โกดังแห่งนี้เป็นทรัพย์สินมรดก ที่คุณพ่อซึ่งเสียชีวิตไปมอบให้มาได้ประมาณ 5 ปี แต่ที่ผ่านมาไม่เคยมาดูแลและเก็บกวาดทำความสะอาด เนื่องจากคุณพ่อเคยทำธุรกิจโรงตัดเหล็กจึงเก็บข้าวของ เศษเหล็ก และเครื่องใช้เก่าๆ เอาไว้จำนวนมาก ตนดูแลไม่ไหว กระทั่งช่วงนี้มีความคิดจะบูรณะโกดังขึ้นมาใช้ประโยชน์ในธุรกิจตนเอง จึงประสานไปที่ บริษัท ลูกอัดและเศษเหล็กไทย ให้ส่งคนงานและรถบรรทุกมารับซื้อของเก่าแบบเหมา ขายให้กิโลกรัมละ 9 บาท มีน้ำหนักรวมทั้งสิ้น 3 ตัน โดยตนเองก็ไม่ทราบว่า ในกองเศษเหล็กของเก่าๆ นั้นจะมีกระสุนปืนใหญ่เก็บไว้ด้วย โดยหลังจากนี้จะเดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อให้การกับพนักงานสอบสวน และยินดีที่จะช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ต้องขอปรึกษาทนายความ และพูดคุยกับทุกฝ่ายให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ในชั้นนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับ นายธวัชชัย เจ้าของโกดัง เนื่องจากตรวจสอบแล้วขณะนี้ในโกดังไม่มีสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เก็บเอาไว้แล้ว โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จะเชิญตัว นายธวัชชัย ไปให้การอีกครั้งที่ สภ.บางบัวทอง ก่อนจะประสานความคืบหน้ามาที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อสรุปสำนวนการตรวจค้นโกดังต่อไป.

ตำรวจ-ทหารเข้าตรวจสอบโกดังร้างย่านราษฎร์บูรณะ หลังขายเศษเหล็กให้ผู้รับเหมาไปเจอหัวกระสุนปืนใหญ่ แล้วเกิดระเบิดวานนี้ เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ กับเถ้าแก่วัย 60 เนื่องจากไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนเจ้าตัวยินดีช่วยเหลือ 28 ก.ย. 2560 12:47 28 ก.ย. 2560 13:15 ไทยรัฐ