วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' เปิดใจ หลังได้รับบทผู้จัดการทีมชบาแก้วต่อ

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมาเปิดใจหลังได้รับบทผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยต่อไป พร้อมวางเป้าหมายพาทีมไปบอลโลกต่อเนื่อง...

วันที่ 29 ก.ย. 
นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมสานงานต่อเนื่องในตำแหน่งผู้จัดการทีม และตั้งเป้าพาทีมชุดใหญ่ไปฟุตบอลโลก ให้ได้อีกครั้ง

นวลพรรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้มีคำถามมากมายเกี่ยวกับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติของแป้ง ซึ่งแป้งไม่สามารถตอบเองได้ จนได้มีโอกาสเข้าพบท่านนายกสมาคมฯ หารือ รับทราบนโยบายและแผนงานโดยตรงจากท่าน โดยเห็นตรงกันว่า ฟุตบอลหญิงมีความแตกต่างจากฟุตบอลชายในปัจจุบัน ยังไม่สามารถวางระบบการจัดการให้เหมือนกันทุกด้านได้ เนื่องจากฟุตบอลหญิงเพิ่งจะเริ่มต้นจัดลีก น้องๆ หลายคนแม้จะมีสังกัด แต่ยังไม่มีรายได้ที่แน่นอน เพราะลีกเราเพิ่งจะเริ่มต้น ไม่เหมือนฟุตบอลชายที่ระบบสโมสรและลีกเข้มแข็งมานานแล้ว แป้งจึงอาสากับท่านนายกสมยศว่าในระหว่างที่รอการปรับระบบฟุตบอลหญิง แป้งขอดูแลน้องๆต่อไปก่อน เพราะแป้งกับน้องๆบอลหญิงเราอยู่กันมานานกว่า 9 ปี เหมือนครอบครัวเดียวกัน แป้งไม่อยากให้น้องๆได้รับผลจากการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในตอนนี้ ซึ่งท่านนายกก็เห็นพ้องด้วยและมอบหมายให้แป้งรับหน้าที่ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทั้ง 2 ชุดต่อไป เพื่อสานต่องานที่ทำมายาวนานนี้ต่อไป โดยมีงานสำคัญตามนโยบาย คือ ไทยต้องเป็น 1 ใน 5 ทีมเอเชีย ไปเล่นฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศสให้ได้ หลังเราเคยไปฟุตบอลโลก 2015 เป็นครั้งแรกมาแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องผ่านรอบชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายในเดือนเมษายน 2561 ที่ประเทศจอร์แดนให้ได้เป็น 1 ใน 5 ทีมของเอเชียให้ได้นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังกล่าวต่ออีกว่า “แป้งขอบคุณในความไว้วางใจจากท่านนายก และยังให้เกียรติแป้งได้ช่วยเหลืองานสำคัญของสมาคมฯ และงานของทีมชาติไทย ยอมรับค่ะว่างานฟุตบอลหญิงยังคงเป็นงานที่หนักและท้าทายตลอดเวลา แต่ด้วยความผูกพันกับน้องๆ นักกีฬาชุดนี้มากถึง 9 ปี แป้งก็ขอใช้ประสบการณ์และความสามารถที่มี ทุ่มเทให้กับงานทีมชาติอย่างเต็มกำลัง นอกจากจะเป็นแผนงานของสมาคมฯ ที่เราต้องทำให้ได้แล้ว ยังเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจของคนไทยด้วย แป้งก็ขอเดินหน้าทำงานหลังจากนี้อย่างสุดความสามารถค่ะ”


“สำหรับการสรรหาเฮดโค้ชของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นหน้าที่ของประธานเทคนิคของสมาคมฯ ซึ่งแป้งร่วมหารือด้วยหลายครั้ง ทั้งนี้แป้งเชื่อว่าสมาคมจะช่วยสรรหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถตอบโจทย์สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเข้ามาช่วยกันทำงานและพาทีมฟุตบอลหญิงเดินไปได้อย่างดีตามแผนงาน สำหรับชุด 19 ปี นอกจากการไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่จีน ในเดือนหน้าแล้ว งานสำคัญคือการส่งนักกีฬาขึ้นมาสนับสนุนทีมชุดใหญ่อย่างต่อเนื่อง เพื่อทดแทนนักเตะชุดใหญ่และสร้างการแข่งขันภายในทีม

อย่างไรก็ดี ความคืบหน้าต่างๆ ของทีมคงมีการรายงานความเคลื่อนไหวให้ทราบเป็นระยะค่ะ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ในช่วงเดือนเมษายน 2561 ที่จะมี 8 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันและหา 5 ทีม เป็นตัวแทนทวีปไปเล่นฟุตบอลโลก หญิงที่ฝรั่งเศสต่อไป"

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ออกมาเปิดใจหลังได้รับบทผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยต่อไป พร้อมวางเป้าหมายพาทีมไปบอลโลกต่อเนื่อง... 28 ก.ย. 2560 12:18 28 ก.ย. 2560 12:51 ไทยรัฐ