วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นบ้าน‘ยิ่งลักษณ์’ หาหลักฐานยืนยัน คนที่นั่งคัมรี่หนีไป คือตัวจริง

ตำรวจขอหมายค้นบ้าน "ยิ่งลักษณ์" ซอยโยธินพัฒนา หาหลักฐานเปรียบเทียบดีเอ็นเอ "ผู้หญิง" ในรถคัมรี่ ที่รองผบก.น.5 เป็นคนขับพาหนีออกชายแดนสระแก้ว เพื่อยืนยันว่า คนที่นั่งรถไปในคืนนั้น เป็นตัวจริง ไม่ใช่ตัวปลอม...

จากกรณีตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รองผบก.น.5 หลังพบว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีเทา ทะเบียน ฌข 5323 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถที่ใช้พานางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีไปทาง จ.สระแก้ว เพื่อไม่เข้าฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว ก่อนที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รถคันดังกล่าวจะถูกนำมาส่งมอบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และถูกอายัดไว้ตรวจสอบ 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ก.ย. ที่ห้องประชุมชยนนท์ สน.ปทุมวัน พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รองผบช.น. พร้อมชุดสอบสวน ประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขอหมายค้นเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานบ้านพักภายใน ซ.โยธินพัฒนา 3 ทางศาลได้อนุมัติหมายค้นดังกล่าวแล้ว เป็นการค้นหาพยานหลักฐานตามปกติ โดยการเข้าค้นบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ คาดว่าจะเข้าตรวจค้นในช่วงบ่าย มีทีมงานของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. จะประชุมนัดหมายรวมตัวกันที่ สน.ลาดพร้าว ก่อนเข้าตรวจค้นเร่งดำเนินการตรวจหาพยานหลักฐานและนำดีเอ็นเอ มาเปรียบเทียบกับ ดีเอ็นเอผู้หญิงที่พบบนเบาะรถยนต์คันดังกล่าว เพื่อพิสูจน์ว่า ดีเอ็นเอ ที่ตรวจพบเป็นของน.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือไม่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัว

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาปลอมแปลงเอกสารและแอบอ้างใช้เอกสารทางราชการปลอมแก่ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของข้อหาอื่นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานและการสอบสวนว่าจะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้หรือไม่

ตำรวจขอหมายค้นบ้าน "ยิ่งลักษณ์" ซอยโยธินพัฒนา หาหลักฐานเปรียบเทียบดีเอ็นเอ "ผู้หญิง" ในรถคัมรี่ ที่รองผบก.น.5 เป็นคนขับพาหนีออกชายแดนสระแก้ว เพื่อยืนยันว่า คนที่นั่งรถไปในคืนนั้น เป็นตัวจริง ไม่ใช่ตัวปลอม... 28 ก.ย. 2560 12:05 28 ก.ย. 2560 12:29 ไทยรัฐ