วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเจี๊ยบ' ไม่หนักใจรับเผือกร้อนดู พศ.ยันลุยต่อ สางปมอมเงินทอนวัด

"ธนะศักดิ์" ไม่หนักใจดูแล พศ.เชื่อไร้ปัญหา ลั่นเดินหน้าสางต่อเปรตอมเงินทอนวัด

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) ถึงกรณีได้รับมอบหมายให้กำกับดูแล พศ.แทน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ไม่หนักใจ ตนดูกรมศาสนาอยู่แล้ว ได้ประสานงานกับ พศ.เป็นประจำ มีการพูดคุยกับนายออมสินอยู่แล้ว การปรับเปลี่ยนมากำกับดูแล พศ.เป็นแนวคิดของนายกฯ คงเห็นว่าควรนำงานทั้ง 2 ส่วนมาประสานกันผลที่ออกมาน่าจะดี เพราะทำเรื่องศาสนาอยู่แล้ว ในอดีตทั้ง 2 ส่วนก็รวมกันอยู่แล้ว แต่มาแยกในบางสมัยเท่านั้น

เมื่อถามว่า ขณะนี้ พศ.มีปัญหาเรื่องเงินทอนวัดอยู่ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า ปัญหามีวิธีแก้พูดกันมากไปก็ไม่มีประโยชน์ เมื่อเข้าไปก็ต้องแก้ปัญหาที่ผ่านมาปัญหาเขาก็แก้กันด้วยดีเราก็ปล่อย แต่คนที่ขยายให้เหมือนมีปัญหาใหญ่แบบนี้ไม่ใช่ อย่างปัญหาเรื่องทัวร์ศูนย์เหรียญเป็นปัญหาใหญ่ ตนก็แก้ปัญหาให้เป็นปัญหาเล็ก ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าต้องรับเผือกร้อนนั้น เราเป็นข้าราชการการเมืองนายมอบหมายเราก็ต้องรับ

เมื่อถามว่า ยังคงตรวจสอบเรื่องเงินทอนวัดต่อหรือไม่ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า การทำงานต้องดูแลลูกน้อง ดูแลความโปร่งใส ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องทำอยู่แล้ว และปัญหาทุกที่มีหมดเพียงแต่เราเข้าไปแก้ปัญหาก็จะไม่มีปัญหาตามมา อย่างไรก็ตามยังไม่ได้เรียก พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.พศ. มามอบหมายงาน เพราะยังไม่ได้รับหน้าที่ คงต้องรอใกล้วันก่อน

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกฯ ยัน ไม่หนักใจดูแล พศ.เชื่อไร้ปัญหา ลั่น เดินหน้าสางต่อ เปรตอมเงินทอนวัด 28 ก.ย. 2560 11:50 28 ก.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ