วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งใช้ยาแรงจัดการ อูเบอร์-แท็กซี่ ทะเลาะวิวาทเจอปรับ-พักใบขับขี่


ขนส่งจัดระดมสมองแก้ปัญหาอูเบอร์-แท็กซี่ ทะเลาะวิวาททำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย มีมติใช้ยาแรง เจออูเบอร์ทำผิดปรับสูงสุด 2 พัน พักใช้ใบขับขี่ 3 เดือน หากมีเหตุฟาดปากโดนทั้งคู่ ถ้ายังดื้ออีกสหกรณ์โดนด้วย

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้มีการจัดประชุมแก้ไขปัญหาจากกรณีคนขับรถอูเบอร์และรถแท็กซี่พัทยาทะเลาะวิวาทจนกลายเป็นคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล โดยมีหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

นายมโนท ชาญวัฒนศิลป์ ผู้ตรวจราชการกรม รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานการประชุม กล่าวว่า การทะเลาะวิวาทไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้วยังเป็นการถ่วงความเจริญ ในที่ประชุมได้มีข้อสรุปเบื้องต้นคือ หากพบว่าฝ่ายรถอูเบอร์มีการกระทำความผิด หรือพบเห็นว่าใช้รถรับจ้างสาธารณะโดยไม่ชอบ จะถูกดำเนินการทางกฎหมายด้วยการเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงินสูงสุด 2,000 บาท และงดใช้ใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 3 เดือน

"ในส่วนของรถแท็กซี่นั้นต้องไม่มีการล้อมกรอบ หรือกระทำการยั่วยุจนเกิดความรุนแรง และหากพบว่าเหตุการณ์บานปลายจนมีการลงไม้ลงมือกันขึ้น จะดำเนินการทั้งสองฝ่ายโดยไม่มีข้อผ่อนปรน"

ทั้งนี้ หากพบว่าผู้ที่กระทำผิดในครั้งแรกมีการกระทำผิดเป็นครั้งที่สอง ด้วยการลักไก่มาให้บริการทั้งที่ใบอนุญาตขับขี่ถูกพักใช้นั้น ก็จะมีการเพิ่มโทษตามลำดับความผิดที่สูงขึ้นตามลำดับ และหากยังมีการฝ่าฝืนหรือดื้อแพ่งสหกรณ์ผู้จดทะเบียนจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบร่วมกันด้วย ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกฝ่ายต้องช่วยกันแก้ไข เพื่อให้คนดีๆ มีที่ทำมาหากินและกำจัดคนไม่ดีให้หมดไปจากสังคมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- หมัด เข่า ศอก! Taxi vs Uber คนช่วยห้ามเจอหาเรื่อง จัดให้เข้าทุกดอก

รปภ.ห้างดังพัทยาเหนือ เล่านาทีแท็กซี่-อูเบอร์เปิดศึก ท้าตีท้าต่อย

ขนส่งจัดระดมสมองแก้ปัญหาอูเบอร์-แท็กซี่ ทะเลาะวิวาททำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย มีมติใช้ยาแรง เจออูเบอร์ทำผิดปรับสูงสุด 2 พัน พักใช้ใบขับขี่ 3 เดือน หากมีเหตุฟาดปากโดนทั้งคู่ ถ้ายังดื้ออีกสหกรณ์โดนด้วย 28 ก.ย. 2560 11:37 28 ก.ย. 2560 12:15 ไทยรัฐ