วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 29/09/60

โดย โสมชบา

ยุวดี จิราธิวัฒน์

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ขยายเวลา เพื่อให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ ๙ จากวัน เวลาเดิม 30 ก.ย. ออกไป จนถึงเวลา 24.00 น. ของคืนวันที่ 5 ต.ค. ยังความ ดีใจและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อประชาชนเป็นล้นพ้น

ยามนี้ สมาชิกเศรษฐีผู้ดีเก่า-ใหม่สปอร์ตคลับ ติดต่อกันขวักไขว่เป็นพิเศษ เพราะกรรมการบริหารชุดปัจจุบัน ครบวาระ 2 ปี และจะมี General Committe Election 2017 วันที่ 9 ต.ค.นี้

ผู้สมัครรับเลือกตั้งที่เพื่อนๆเชียร์กระหน่ำ ให้เข้า ไปทำงาน มีอาทิ พล.อ.สืบสันต์ ทรรทรานนท์ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ เกษมสิทธิ์ ปฐมศักดิ์--ใครหล่อกว่า วัดกันยาก แต่ความตั้งใจและฝีมือเท่าๆกัน

สองพี่น้อง สุวัฒนี–สุรนาท เลิศคุณากรณ์ เปิดสวดอภิธรรมมารดา กฤษณี ที่วัดมกุฏกษัตริย์ 29 ก.ย. เวลา 19.00 น.--พระราชทาน เพลิง 30 ก.ย.เวลา 16.00 น.

ไปหาช่องทางขยายสาขาธุรกิจเคลือบรถหรูที่ลอนดอน ชินพล จงประเสริฐ ตระเวนคุยกับโชว์รูมรถหรู อาทิ โรลส์-รอยซ์ เบนท์ลีย์ พอร์ช เฟอรารี่ มาเซราติ แอสตัน ออดี้ เลกซัส ฯลฯ แล้วตัดสินใจไปลงทุน เพราะลอนดอนเนอร์ออกรถใหม่รวมกัน เดือนละเป็นพันคัน

ลูกค้าเซ็นทรัลชิดลมเฮ เพราะ ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประกาศว่า ลานมรกต ข้างห้าง ที่ปิดมาพักใหญ่ จะเปิดให้เข้าไปจอดรถ ตั้งแต่ 1 ต.ค.--เป็นลานจอดรถที่แพงที่สุดติดอันดับโลก เพราะที่ดิน ตร.ว.ละเกือบ 2 ล้าน

ไปอยู่ลอนดอน 18 ปี เชี่ยวชาญ มุกด์ธนะอนันต์ คิดถึงบ้านเกิดมาก เลยเตรียมจะอพยพกลับมาอยู่สุรินทร์ เพื่อดูแลมารดา ตอนนี้จึงวุ่นจัดการสมบัติ อันมีคอนโดฯริมแม่น้ำเทมส์ที่เพิ่งซื้อ และพอร์ช ที่เพิ่งขับไป 5 พัน กม.ว่าจะขายหรือเอากลับไทย

เคยทำสถิติเป็นนายอำเภอที่อายุน้อยที่สุด ไม่ถึง 30 ปี เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด เมื่ออายุไม่ถึง 40 ปี ไปเรียนต่อโทที่สหรัฐฯตอนอายุ 49 ปี ซึ่งแก่ที่สุดในชั้น บัดนี้ อนันต์ อนันต-กูล อดีตปลัดมหาดไทย ก็ยังคุยว่าเป็น “ที่สุด” เหมือนเดิม เพราะได้เป็น ราช-บัณฑิต เมื่ออายุ 85 ปี.

โสมชบา

ลูกค้าเซ็นทรัลชิดลมเฮ เพราะ ยุวดี จิราธิวัฒน์ ประกาศว่า ลานมรกต ข้างห้าง ที่ปิดมาพักใหญ่ จะเปิดให้เข้าไปจอดรถ ตั้งแต่ 1 ต.ค.--เป็นลานจอดรถที่แพงที่สุดติดอันดับโลก เพราะที่ดิน ตร.ว.ละเกือบ 2 ล้าน 28 ก.ย. 2560 11:30 28 ก.ย. 2560 11:30 ไทยรัฐ