วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภัยคนเมือง!

โดย สหบาท

สังคมทุกวันนี้อยู่ยาก ภัยใกล้ตัวมีเยอะแยะไปหมด!

อย่างช่วงนี้คดีทางเพศกำลังมาแรง ไม่รู้ว่าอะไรไปสะกิดต่อมหื่นแตก?

เห็นหญิงสาวไม่ได้ พุ่งเข้าใส่จะเอาให้ได้ ไม่สนใจว่าเป็นลูกเค้าเมียใคร ทำให้เกิดเหตุสลดกับเหยื่อ บ้างได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย บ้างได้รับบาดแผลทางจิตใจ บางคนโชคร้ายถึงกับสังเวยชีวิต

อย่างอาทิตย์ก่อนมีเรื่องฮือฮา สร้างความประหวั่นพรั่นพรึงให้กับหญิงสาวที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี หลังสาววัย 15 โร่แจ้งความตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ว่าถูกชายฉกรรจ์รูปร่างสูงใหญ่ตามจากชั้นล่างของคอนโด ขึ้นลิฟต์ไปล็อกคอข่มขู่ทำร้ายพยายามข่มขืน!

แต่สาว 15 ใจเด็ด ดิ้นรนจนหลุดมาได้ พร้อมกับแหกปากตะโกนให้คนช่วย จนคนร้ายถอดใจล่าถอยหลบหนีไป พอเข้าไปแจ้งความถึงรู้ว่าไม่ได้เป็นเหยื่อรายแรก?

มีผู้เสียหายถูก “ไอ้หื่น” รายนี้ ก่อเหตุมาแล้วรวม 3 คน!

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจมีหลักฐานสำคัญกล้องวงจรปิด ตามไปลากคอ นายชานนท์ ทองรอด อายุ 27 ปี หลังหนีกลับไปกบดานที่โคราช แต่ผู้ต้องหายังยืนกระต่ายขาเดียวปฏิเสธ

งานนี้ไม่ต้องห่วง ปฏิเสธยังไงก็ติดคุกแน่

ส่วนคดีที่เหยื่อโชคร้ายถึงกับสังเวยชีวิตคือ คดี น.ส.ประภาพร หรือเมย์ วรวงศ์ อายุ 19 ปี ที่ถูก นายธีระพงศ์ หรือหนุ่ม อดิษฐ์ศร อายุ 29 ปี เดนคุกที่เพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่ามาหมาดๆเมื่อปี 59

บุกแทงพรุนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถภายในห้องพักเลขที่ 231 ชั้น 2 คอนโดบางใหญ่เจริญนำโชค ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

หลังถูกจับผู้ต้องหาเปิดปากรับสารภาพว่า ต้องการจะข่มขืน แต่เหยื่อต่อสู้เลยใช้มีดแทงไม่ยั้งจนเสียชีวิต!

ทั้ง 2 คดี เป็นบทเรียนให้คนเมืองใหญ่หลายคนที่เช่าหรือซื้อคอนโดพักอาศัยต้องระวังตัว...

นอกจากนี้ เจ้าของที่พักทั้งคอนโด แฟลต หรืออพาร์ตเมนต์เหล่านี้ ต้องช่วยเหลือผู้พักอาศัยด้วย อย่างน้อยหา รปภ.ไว้ตรวจตราดูแลความสงบเรียบร้อย ไม่ใช่ปล่อยให้ผู้พักอาศัยดูแลตัวเองตามยถากรรม...

ตำรวจท้องที่เองก็ต้องทำงานเชิงรุก ฝ่ายปราบปรามต้องแวะเข้าไปหาข่าวตามคอนโดที่พักบ้างว่ามีใครมีพฤติกรรมต้องสงสัยหรือไม่...ไม่ใช่เอ้อระเหยขี่รถ จยย.ตรวจไปวันๆ

เรียกว่าต้องช่วยกันคนละไม้ละมือ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นมาอีก?

สหบาท

สังคมทุกวันนี้อยู่ยาก ภัยใกล้ตัวมีเยอะแยะไปหมด! อย่างช่วงนี้คดีทางเพศกำลังมาแรง ไม่รู้ว่าอะไรไปสะกิดต่อมหื่นแตก? เห็นหญิงสาวไม่ได้ พุ่งเข้าใส่จะเอาให้ได้ ไม่สนใจว่าเป็นลูกเค้าเมียใคร 28 ก.ย. 2560 11:22 28 ก.ย. 2560 11:45 ไทยรัฐ