วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งแรกในรอบ 66 ปี ลาวส่งนางงามชิงมิสยูนิเวิร์ส

น่าจับตาอย่างยิ่ง ปีนี้ประเทศเพื่อนบ้านของไทยเราประเทศลาว พร้อมมากๆ ที่จะส่งออกนางงามลาว เพื่อไปประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2017 ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกในรอบ 66 ปี ที่ส่งออกนางงามไปประกวดที่ต่างประเทศ บนเวทีสุดยิ่งใหญ่นางงามจักรวาล

โดยปีนี้ได้ผู้ชนะเป็นตัวแทนคือ นุ้ย สุพาพอน สมวิจิต มิสยูนิเวิร์สลาว Miss Universe Laos 2017 บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ เจ้าแม่นางงามอีกคนของเมืองไทย ลักษณ์ ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย เคยทำเวทีประกวดนางงามมาแล้วหลายเวที เช่น มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International, มิสซูปร้าเนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss Supranational Thailand 2017 และยังเป็นผู้บริหารแห่งร้าน มิสโค้ลท์ MissClothe และไบรด์โฮลเซล bridewholesale 

ไปไงมาไงคะ ทำไมพี่ลักษณ์ถึงได้เข้ามาช่วยดูแลนางงามลาว? "เราติดต่อกันมานานหลายเดือนแล้ว ทางเราเป็นคนสนับสนุนในเรื่องการเทรนความพร้อมทุกๆ อย่างให้น้องนุ้ย ทั้งเรื่องบุคลิกภาพ การเดิน เสื้อผ้า และเรื่องอื่นๆ ให้ด้วย ทางลาวต้องการผู้รู้ให้มาดูแล ซึ่งเราก็สามารถทำให้ได้อยู่แล้ว เราวางไว้ว่าจะเทรนให้เป็นระยะเวลา 1 เดือน น้องน่าจะบินมาไทยอาทิตย์หน้านี้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการนางงามลาว ที่ส่งนางงามไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้"

ลิขสิทธิ์มิสยูนิเวิร์สลาว เป็นของใครกันแน่? "เป็นของด็อกเตอร์หงคำ ผู้บริหารสถานีทีวีลาว ทางเขาต้องการจะเผยแพร่เรื่องศิลปวัฒนธรรมของลาว ผ่านทางตัวตนน้องนุ้ย เพื่อให้โลกได้รับรู้มากขึ้น" ถามจริงๆ น้องนุ้ยมีแววจะลุ้นมิสยูนิเวิร์สปีนี้มั้ย? "น้องสวยเลยนะ เป็นนางแบบอาชีพมาก่อน เราก็ต้องคอยเทรนว่าการประกวดนางงามกับนางแบบมันแตกต่างกันนะ".

น่าจับตาอย่างยิ่ง ปีนี้ประเทศเพื่อนบ้านของไทยเราประเทศลาว พร้อมมากๆ ที่จะส่งออกนางงามลาว เพื่อไปประกวดบน 28 ก.ย. 2560 11:16 28 ก.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ