วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โซลา’ ชี้ เชลซีคิดถูกปล่อย ‘คอสตา’ พ้นทีม

จิอันฟรังโก โซลา ตำนานแข้งของเชลซี เชื่อว่า สิงห์บลูตัดสินใจถูกที่ปล่อย ดีเอโก คอสตา ออกจากทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 ก.ย. ว่า จิอันฟรังโก โซลา อดีตนักเตะของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี เชื่อว่า อดีตต้นสังกัดตัดสินใจถูกต้องที่ปล่อย ดีเอโก คอสตา ดาวยิงทีมชาติสเปน ออกจากทีม เนื่องจากพวกเขาได้กองหน้าฝีเท้าเยี่ยมอย่าง อัลบาโร โมราตา เข้ามาแทน

เชลซี ตกลงปล่อย คอสตา ไปร่วมทีมแอตเลติโก มาดริด ด้วยค่าตัว 60 ล้านยูโร อย่างไรก็ตามกองหน้าคนใหม่ของพวกเขาอย่าง โมราตา ก็ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงทั้งในลีกและแชมเปียนส์ลีก

โซลา กล่าวว่า “ผมไม่สงสัยเลยว่ามันถูกต้องที่เขาย้ายออกไป เขาอาจจะมีปัญหากับทีม แต่ทีมไม่ได้ขึ้นอยู่กับนักเตะคนใดคนหนึ่ง และผมคิดว่ามันดีกว่าสำหรับเขาที่จะไป พูดถึงความเป็นระดับโลก โมราตา ไม่ได้อยู่ระดับเดียวกับ คอสตา ในด้านเทคนิคเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เห็นได้ชัดว่าเขามีคุณภาพมากมาย ทำได้ดีทั้งในลูกกลางอากาศและบนพื้น เขาเคยอยู่กับทีมใหญ่ๆ อย่าง ยูเวนตุส, เรอัล มาดริด แต่ไม่ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ผมก็อยากรู้เหมือนกันว่าทำไม และผมคิดว่าในปีนี้ผมจะได้คำตอบ”

จิอันฟรังโก โซลา ตำนานแข้งของเชลซี เชื่อว่า สิงห์บลูตัดสินใจถูกที่ปล่อย ดีเอโก คอสตา ออกจากทีม... 28 ก.ย. 2560 10:48 28 ก.ย. 2560 11:19 ไทยรัฐ