วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ภูเก็ตขอปชช.มั่นใจ ยันมีไลฟ์การ์ดดูแลนักท่องเที่ยวทุกชายหาด

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ยืนยันพร้อมจัดทีม อปพร.-ไลฟ์การ์ดดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ทุกชายหาดทั่วเกาะอย่างต่อเนื่อง สั่งจ้างทีมไลฟ์การ์ดเดิมด้วยวิธีพิเศษ 1 เดือนแก้ปัญหาก่อน ก่อนแก้ไขยกร่างทีโออาร์ใหม่...

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2560 นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีบริษัท ภูเก็ตไลฟ์การ์ดเซอร์วิส จำกัด จะสิ้นสุดการปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยตามชายหาดในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวกังวลใจในระบบการรักษาความปลอดภัยบริเวณชายหาดว่า ในเรื่องนี้จังหวัดภูเก็ตได้กำหนดมาตรการในการรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันสุดท้ายในการยื่นซองประมูล แต่ปรากฏว่ายังไม่มีผู้มายื่นประมูล จังหวัดได้มอบหมายให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดเจ้าหน้าที่ อปพร.ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ชายหาดทั่วเกาะ จึงขอให้นักท่องเที่ยวและประชาชนมั่นใจว่าทางจังหวัดให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวในระดับสูงสุด เพื่อดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดในพื้นที่

ด้านนายเสถียร แก้วพระปราบ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า การแก้ปัญหาในระยะสั้น องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตจะใช้กระบวนการทางงบประมาณที่กฎหมายสามารถเปิดช่องให้ทำได้คือ จะใช้วิธีจัดจ้างพิเศษเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดจากบริษัทไลฟ์การ์ดเดิมในอัตราค่าจ้างเท่าเดิมในช่วง 1 เดือนแรก หลัง 30 ก.ย.เป็นต้นไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดชุดเดิมได้ทำหน้าที่ เพื่อรักษาความปลอดภัยเป็นระยะเวลา 1 เดือนคือ ตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จากนั้นในระยะยาวจะดำเนินการแก้ไข โดยการยกร่างทีโออาร์ ใหม่เพื่อกำหนดเงื่อนไขการจ้างต่างๆ ขึ้นมาใหม่ เพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสมกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดในปัจจุบัน

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ยืนยันพร้อมจัดทีม อปพร.-ไลฟ์การ์ดดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ทุกชายหาดทั่วเกาะอย่างต่อเนื่อง สั่งจ้างทีมไลฟ์การ์ดเดิมด้วยวิธีพิเศษ 1 เดือนแก้ปัญหาก่อน ก่อนแก้ไขยกร่างทีโออาร์ใหม่... 28 ก.ย. 2560 10:30 28 ก.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ