วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนดีต้องยกย่อง สาวใจงามไม่รับเงินลุงขายขนมหวาน หลังควบจยย.ชนท้ายกระบะ

โลกออนไลน์ชื่นชม สาวขับกระบะใจงาม ทำตามสัญญาไม่รับเงินลุงขายขนมหวานที่พยายามหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหาย หลังหักหลบรถคันอื่นมาชนท้ายยุบ ชาวเน็ตยกให้เป็นตัวอย่างคนดีในสังคม

เป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม หลังจากวานนี้ (27 ก.ย.60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sukanya Aunpo ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอระบุว่า ลุงขับรถขายขนมหวานนำเงินค่าซ่อมรถมาชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 1,500 บาท ตามที่สัญญาไว้ เนื่องจากลุงหักหลบรถยนต์คนอื่นที่ขับมาเบียดแล้วตู้ขนมมาชนท้ายรถกระบะของตนจนไฟท้ายแตก ข้างรถบุบ

ทั้งนี้ผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า "เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ ไม่เอาตังลุงค่ะ ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทธิ์ใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุง อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรถทางตรงขับด้วยความเร็วจึงทำให้ลุงพยายามชิดซ้ายซึ่งบวกกับลุงกำลังรีบกลับบ้านเพื่อไปดูแลเมียที่เป็นอัมพาตทำให้ควบคุมรถไม่ได้เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุนี่ขึ้นมา ลุงคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้"

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของโพสต์ที่จิตใจดี ให้ความช่วยเหลือลุง ส่วนลุงก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ชนแล้วไม่หนีแม้จะมีเงินทองไม่มากแต่ก็พยายามหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหาย

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Sukanya Aunpo 

โลกออนไลน์ชื่นชม สาวขับกระบะใจงาม ทำตามสัญญาไม่รับเงินลุงขายขนมหวานที่พยายามหาเงินมาชดใช้ค่าเสียหาย หลังหักหลบรถคันอื่นมาชนท้ายยุบ ชาวเน็ตยกให้เป็นตัวอย่างคนดีในสังคม 28 ก.ย. 2560 10:01 28 ก.ย. 2560 10:48 ไทยรัฐ