วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ นำ ครม. ผบ.เหล่าทัพ ร่วมเชิญธงชาติไทย-ร้องเพลงชาติ ครบรอบ 100ปี

"ประยุทธ์" นำ ครม. ผบ.เหล่าทัพ ผู้บริหารราชการ ร่วมทำกิจกรรม เชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปีธงชาติไทย ก่อนจะร่วมพิธีเคารพธงชาติไทยและร่วมกันร้องเพลงชาติ ...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในกิจกรรมเชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปีธงชาติไทย โดยนายกรัฐมนตรี ได้มอบธงชาติไทยให้กับผู้บังคับหมู่เชิญธง เพื่อเชิญธงชาติไทยมาติดตั้งยังเสาธง ก่อนจะร่วมพิธีเคารพธงชาติไทยและร่วมกันร้องเพลงชาติ โดยมีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประธานศาลฎีกา ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บริหารข้าราชการที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล นักกีฬาทีมชาติไทย ดาราศิลปิน ผู้นำศาสนา และนักเรียนนักศึกษาของสถานศึกษาใกล้ทำเนียบรัฐบาล ร่วมร้องเพลงชาติไทย จากนั้นนายกรัฐมนตรี เปิดนิทรรศการวันพระราชทานธงชาติไทย 100 ปีธงชาติไทยร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ และชมนิทรรศการพร้อมกับมอบตราสัญลักษณ์ 100 ปีธงชาติไทยให้แก่หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง

สำหรับการจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ที่ทรงออกแบบธงไตรรงค์ และพระราชทานธงประจำชาติไทย ซึ่งมีการกำหนดให้วันที่ 28 ก.ย.ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย โดยเริ่มจากกิจกรรมปีนี้เป็นปีแรก และเป็นวันครบรอบ 100 ปี การประกาศใช้ธงไตรรงค์เป็นธงชาติไทย ซึ่งไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ.

"ประยุทธ์" นำ ครม. ผบ.เหล่าทัพ ผู้บริหารราชการ ร่วมทำกิจกรรม เชิญธงชาติไทยและร้องเพลงชาติไทย เนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทยและครบรอบ 100 ปีธงชาติไทย ก่อนจะร่วมพิธีเคารพธงชาติไทยและร่วมกันร้องเพลงชาติ ... 28 ก.ย. 2560 09:14 28 ก.ย. 2560 10:17 ไทยรัฐ