วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยสุดยอดกอบโกย 19 รางวัล ผู้นำประหยัดพลังงานอาเซียน

พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในการประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน (AMEM) ครั้งที่ 35 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในสัปดาห์นี้ตนได้นำคณะผู้ประกอบการไทยเข้ารับรางวัล ASEAN Energy Awards 2017 ที่จัดขึ้นควบคู่กับการประชุมดังกล่าว โดยปีนี้ ประเทศไทยคว้ารางวัลได้รวม 19 รางวัล ถือเป็นประเทศที่คว้ารางวัลได้มากที่สุดจากทุกประเทศที่เข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้ กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) ได้จัดกิจกรรมในการส่งเสริมให้ภาครัฐและเอกชนร่วมกัน อนุรักษ์พลังงานและการใช้พลังงานทดแทนมาอย่างต่อเนื่อง โดยจัดประกวดไทยแลนด์ เอ็นเนอร์ยี่ อวอร์ด ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนการลดใช้พลังงาน ขึ้นเป็นประจำทุกปี และปีนี้มีผู้ชนะการประกวด 66 ราย จากผู้เข้าประกวด 262 ราย โครงการต่างๆ ที่เข้าร่วมการประกวดชิงรางวัล ยังส่งผลให้ผู้ประกอบการประหยัดพลังงานได้ 420 ล้านบาทต่อปี ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 290,000 ตันต่อปี และผู้ที่ชนะการประกวด จะถูกนำเสนอเข้าประกวดต่อในเวที ASEAN Energy Awards ซึ่งเป็นเวทีระดับภูมิภาคและในงานดังกล่าวนี้ ยังได้มีการมอบรางวัลประเภทบุคคลที่มีความเป็นเลิศด้านการจัดการพลังงานของอาเซียนให้กับนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน.

พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า ในการประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน (AMEM) ครั้งที่ 35 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในสัปดาห์นี้ตนได้นำคณะผู้ประกอบการไทยเข้ารับรางวัล ASEAN Energy Awards 2017 28 ก.ย. 2560 08:54 28 ก.ย. 2560 09:32 ไทยรัฐ


advertisement