วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มอีก 2 ข้อหา มือฆ่าน้องเมย์ เด็กวุฒิ-ศักดิ์ คลินิก

แม่ยันไม่ยกโทษให้

ตำรวจแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาเดนคุกฆาตกรสังหารโหด “น้องเมย์” พนักงานสาว “วุฒิ-ศักดิ์ คลินิก” ดับสยองคาคอนโดฯย่านบางบัวทอง รวมโดนอ่วม 4 ข้อหาหนัก แถมเปลี่ยนข้อหาหลักจากเดิมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอย่างโหดร้ายทารุณ รอผลชันสูตรศพอาจแจ้งข้อหาเพิ่มอีก พ่อรับศพ “น้องเมย์” กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.อุดรธานี แม่ใจสลายยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียเสาหลักของครอบครัว สุดแค้นฆาตกรทมิฬอยากให้มีคนเอามีดกะซวกให้ตายไปด้วยจะได้รู้สึกถึงความเจ็บปวดที่ลูกสาวได้รับ ชี้ที่ต้องสังเวยชีวิตเพราะไม่ยอมให้ใครมาล่วงเกิน

หลังจากตำรวจจับกุมนายธีระพงศ์ หรือหนุ่ม อดิษฐ์ศร อายุ 29 ปี เดนคุกฆาตกรโหดจ้วงกระหน่ำแทง น.ส.ประภาพร หรือน้องเมย์ วรวงศ์ อายุ 19 ปี พนักงานสถานเสริมความงาม “วุฒิ-ศักดิ์ คลินิก” สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต ร่างพรุนเสียชีวิตสยองคาห้องพัก คอนโดบางใหญ่เจริญนำโชค ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อคืนวันที่ 24 ก.ย. สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า แอบชอบผู้ตายแต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้างัดห้องผู้ตายเข้าไปขโมยกุญแจสำรองออกมาก่อนย้อนกลับไปไขประตูเข้าหลบซ่อนตัวในห้องน้ำ รอจนผู้ตายเลิกงานกลับห้อง จู่โจมเข้ากอดปล้ำจะข่มขืนแต่เหยื่อสาวดิ้นรนขัดขืนจึงใช้มีดกระหน่ำแทงปลิดชีพแล้วรื้อค้นทรัพย์สินเผ่นหนีไป กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมได้ เบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 ก.ย. พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ร.ต.ท.อภิชัย ไชยสุภาพ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี นำตัวนายธีระพงศ์ อดิษฐ์ศร ผู้ต้องหา ออกจากห้องควบคุมมาสอบสวนเพิ่มเติมนานกว่า 1 ชม. ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 2 ข้อหาคือ บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนข้อหาจากเดิมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอย่างโหดร้าย ทารุณ โดยนายธีระพงศ์ผู้ต้องหามีสีหน้าเรียบเฉยรับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.อรรถนพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า วันนี้เป็นการสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติมเนื่องจากยังมีประเด็นต้องสงสัยในส่วนของคดี หลังสอบสวนเสร็จได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 2 ข้อหา รวมเป็น 4 ข้อหา อย่างไรก็ตาม หากผลการตรวจชันสูตรศพออกมาพบว่ามีการกระทำผิดเพิ่มเติมก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มในภายหลัง ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้ามีญาติของนายธีระพงศ์มาขออนุญาตเข้าเยี่ยม ผู้ต้องหามีอาการปกติ ได้กำชับตำรวจหน้าห้องควบคุมให้คอยเฝ้าดูแลไม่ให้คลาดสายตา และในวันที่ 28 ก.ย.เวลา 10.00 น. จะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมทั้งกำชับพนักงานสอบสวนรีบทำสำนวนส่งฟ้องต่อไป

ด้านนายหนูคล้าย วรวงศ์ อายุ 63 ปี พ่อของ น้องเมย์ รับศพลูกสาวกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด เลขที่ 198 หมู่ 2 บ้านโนนสว่าง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาตินำสำรับกับข้าวมีส้มตำ หมูทอด แจ่วบอง หน่อไม้ดอง ข้าวเหนียว นมกล่อง องุ่น ขนมโตเกียว อาหารโปรดของน้องเมย์มาตั้งไว้ให้ โดยมีพี่ชายของน้องเมย์ที่ป่วยพิการทางสมองยังคงไม่รู้เรื่องน้องสาวเสียชีวิตนั่งอยู่ข้างโลงเย็นบรรจุศพ ขณะที่บรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมงาน ต่างแสดงความเสียใจและรุมสาปแช่ง ฆาตกรโหดที่ก่อเหตุเนื่องจากในหมู่บ้านไม่เคยมีใคร ถูกกระทำด้วยความรุนแรงจนต้องมาเสียชีวิตแบบนี้

นางเหรียญ วรวงศ์ อายุ 53 ปี แม่ของน้องเมย์ ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้นเผยว่า หลังจากพ่อไปรับศพน้องเมย์กลับมาถึงบ้านเมื่อคืนนี้ รุ่งเช้าได้นิมนต์พระสงฆ์ 4 รูปมาสวดให้ลูกสาวพร้อมถวายภัตตาหารเช้า ส่วนช่วงเย็นมีการสวดอภิธรรมศพ ทางคลินิกที่น้องเมย์ทำงานและเพื่อนร่วมงานจะเดินทางมาฟังสวดด้วย และจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพพรุ่งนี้อีกวัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจศพวันที่ 29 ก.ย.ที่วัดประจำหมู่บ้าน ตนทราบว่าตำรวจจับคนฆ่าน้องเมย์ ได้แล้วแต่ยังทำใจไม่ได้ อยากให้มีคนมาแทงมันให้ตายบ้างจะได้รู้ว่าเวลาน้องเมย์ถูกแทงจะรู้สึกเจ็บปวดแค่ไหน ตนเป็นแม่หากตายแทนลูกได้ก็จะยอมตายแทน ยืนยันว่าจะไม่อโหสิกรรมให้ฆาตกรเด็ดขาด และตำรวจไม่ต้องนำตัวมาขอขมาศพ หากมาคงต้องถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์แน่นอนเพราะชาวบ้านทุกคนที่นี่รักน้องเมย์ เนื่องจากเป็นคนดี มีจิตใจดีงาม โอบอ้อมอารีจนเป็นที่รักของคนทั้งหมู่บ้าน การที่น้องเมย์ต่อสู้ขัดขืนไม่ยอมมันเพราะเป็นคนรักนวลสงวนตัว ไม่เคยทำเรื่องเสื่อมเสียจึงไม่ยอมให้ใครมาล่วงเกินและต่อสู้ขัดขืนจนถูกฆ่าตาย

แม่ผู้สูญเสียกล่าวด้วยว่า ชีวิตของคนในครอบครัว ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรหลังจากน้องเมย์ที่เป็นเสาหลักของบ้านต้องจากไป ทางบ้านมีรายได้จากที่พ่อออกไปรับจ้างทำงานทั่วไป ได้เงินเบี้ยคนพิการของลูกชาย คนโต และเบี้ยผู้สูงอายุของพ่อเท่านั้น ถึงแม้ว่าที่หมู่บ้านจะมีพี่น้องอยู่หลายคนก็มาช่วยดูแลในฐานะพี่น้องกัน แต่คงดูแลไม่ได้ทั้งหมดเพราะต่างคนต่างมีภาระของตัวเองเช่นกัน ยังไม่ทราบว่าคลินิกที่น้องเมย์ทำงานจะให้ความช่วยเหลืออย่างไรบ้าง คงต้องรอให้เสร็จงานศพน้องเมย์ไปก่อน

ตำรวจแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาเดนคุกฆาตกรสังหารโหด “น้องเมย์” พนักงานสาว “วุฒิ-ศักดิ์ คลินิก” ดับสยองคาคอนโดฯย่านบางบัวทอง รวมโดนอ่วม 4 ข้อหาหนัก แถมเปลี่ยนข้อหาหลักจากเดิมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เป็นฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาอย่างโหดร้ายทารุณ 28 ก.ย. 2560 04:08 28 ก.ย. 2560 04:09 ไทยรัฐ