วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปเที่ยวเชียงรายกัน!! ฟ้าใส เมฆสวย ทะเลหมอกทอดยาว รุ้งโผล่หลังฝน

คนเชียงรายแห่แชร์ภาพ ฟ้าใส เมฆสวย รุ้งกินน้ำโผล่หลังฝน ในพื้นที่ต่างๆของเชียงราย ด้านผู้ประกอบการระบุ บรรยากาศท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก ...

ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดเชียงราย ว่า อากาศเริ่มเปลี่ยนจะย่างเข้าสู่ฤดูหนาว หลังจากฝนหยุดตก ในช่วงเช้าทั้งยอดดอยและพื้นราบมีหมอกปกคลุม กลุ่มก้อนเมฆกระจายเป็นสีขาวลอยต่ำ ยอดดอยมีทะเลหมอกและปุยเมฆเกาะกลุ่ม แถมด้วยมีสายลมพัดโชย ทำให้เกิดปรากฏการณ์ท้องฟ้าสวยงาม โดยผู้ใช้โซเซียล ต่างถ่ายภาพโพสต์อวดกันอย่างคึกคัก เป็นบรรยากาศที่เกิดขึ้นในช่วงฟ้าหลังฝน และช่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาวของปี

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'อ้าย เค' ได้โพสต์ภาพวิวสวยของท้องทุ่งนาในหมู่บ้านสันหนอง ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมระบุว่า 'อยู่บ้านนอกมันก็ดีแบบนี้แหล่ะ มีทุ่งนาใกล้ๆบ้านให้ได้ออกไปขับรถเล่น รับอากาศดีๆ กลิ่นธรรมชาติ วันดีคืนดีเจอฟ้าระเบิดอีก อิอิ #วิธีเกษตร'

ในภาพสื่อให้เห็นตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงดวงตะวันลับขอบฟ้า เป็นภาพที่ท้องฟ้ากับก้อนเมฆตัดกับท้องทุ่งนา มีความแตกต่างของความสวยงามแต่ละช่วงเวลา เป็นภาพสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ สามารถเดินทางออกจากตัวเมืองไปชมได้ด้วย

ขณะเดียวกัน บนยอดดอย เช่น ดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน ภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า ก็มีบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งทะเลหมอกยามเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น และช่วงพลบค่ำช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดินลับขอบฟ้า ซึ่งนักท่องเที่ยว บอกกันว่าสวยงามกว่าช่วงฤดูหนาว เพราะเป็นช่วงท้องฟ้าเปิด วิวจะสวยกว่า ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่คึกคักเป็นพิเศษ

ส่วนพื้นที่ อ.เชียงแสน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'กวางทอง พลัดถิ่น' โพสต์ภาพรุ้งกินน้ำสวยงามพาดขอบฟ้า บนถนนสายเชียงแสน-แม่จัน มุ่งสู่ตัวเมืองเชียงราย พร้อมข้อความระบุว่า 'ยามเย็น ฟ้าหลังฝน เดินทางโชคดี' ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังมีฝนตกปอยๆช่วงบ่ายของวัน เป็นช่วงที่ตะวันใกล้ตกดิน และจะพบในหลายพื้นที่เช่นกัน.

คนเชียงรายแห่แชร์ภาพ ฟ้าใส เมฆสวย รุ้งกินน้ำโผล่หลังฝน ในพื้นที่ต่างๆของเชียงราย ด้านผู้ประกอบการระบุ บรรยากาศท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก ... 28 ก.ย. 2560 01:19 28 ก.ย. 2560 01:31 ไทยรัฐ