วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยป่าใกล้บ้าน 'ซีม่อน' ค้นหาร่าง 'ออย'

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย และญาติ ลุยค้นป่าใกล้บ้าน 'ซีม่อน' มือฆ่าหั่นศพ โบกปูนเพื่อนร่วมชาติ เพื่อหาร่าง 'ออย' ภรรยา ที่หายตัวไร้ร่องรอย เบื้องต้น ยังไม่พบ เล็งหาอีก 9 จุดต้องสงสัย ...

วันที่ 27 ก.ย.60 ที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 63 ปี นางนภา ทิมเย็น อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร หรือ ออย อายุ 37 ปี ภรรยา นายซีม่อน บินตัน ผู้ต้องหาฆ่าอดีตตำรวจอิสราเอล โบกปูน ย่านบางบัวทอง พร้อมด้วยนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.แดนไทย ปลั่งดี ผกก.สภ.บางกรวย เพื่อประชุมวางแผนลงพื้นที่ตรวจค้นในบริเวณใกล้เคียงบ้านที่ น.ส.ออย เคยพักอาศัยก่อนหายตัวไป

โดยทั้งหมดมีการวางจุดต้องสงสัยว่าจะมีการอำพรางศพไว้ 10 จุด แต่วันนี้สามารถลงพื้นที่ได้เพียง 1 จุด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ร่วมตรวจสอบ
สำหรับจุดที่เข้าค้นหาเป็นป่ารกเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ ซึ่งเดิมมีสภาพเป็นร่องสวนและคันนา ปัจจุบันเป็นป่ากระถิ่นและป่ากก อยู่บริเวณหลังบ้านเช่าของนายซีมอน ที่ ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

โดยญาติ พร้อมเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยประมาณ 50 คน กระจายกำลังค้นหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดหญ้า เพื่อเปิดทาง เพราะจุดที่ค้นหาเป็นป่ารก บริเวณนี้ยังเป็นจุดที่พ่อและแม่ของน้องออย เคยมาขุดเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่น้องออยขาดการติดต่อไปประมาณ 2 ปี เนื่องจากครอบครัวเชื่อว่า ศพของน้องออย อาจถูกฝังอำพราง ตามคำบอกเล่าของร่างทรง แต่ก็ไม่พบ
 ขณะเดียวกันญาติยังเชื่อว่า ศพน้องออย อาจจะถูกอำพรางอยู่ภายในบ้านเช่า ที่นายซีม่อนเคยอาศัยอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่เคยเข้าไปตรวจสอบรอบบริเวณบ้านแล้ว เหลือแต่ภายในบ้าน ที่หากน้องออยถูกฆ่า ก็อาจมีการหั่นศพโบกปูนฝังอำพรางได้ แต่ยังติดปัญหากับเจ้าของบ้านเช่า เพราะหากมีการทุบบ้าน ก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย


นอกจากนี้ จุดที่ญาติต้องการให้เจ้าหน้าที่ค้นหา ยังรวมถึงแหล่งน้ำหรือแม่น้ำในพื้นที่มีอีกประมาณ 9 จุด ในรัศมี 5 กิโลเมตรจากบ้านเช่า เพราะนายซีมอน เคยมีพฤติกรรมอำพรางศพในลักษณะนี้มาก่อน ซึ่งวันนี้หลังลงพื้นที่นานเกือบ 3 ชม. ปรากฎว่า ยังไม่พบร่องรอยศพของ น.ส.ออย ซึ่งในวันพรุ่งนี้ทีมค้นหาจะลงพื้นที่ในจุดอื่นๆอีกครั้ง
.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัย และญาติ ลุยค้นป่าใกล้บ้าน 'ซีม่อน' มือฆ่าหั่นศพ โบกปูนเพื่อนร่วมชาติ เพื่อหาร่าง 'ออย' ภรรยา ที่หายตัวไร้ร่องรอย เบื้องต้น ยังไม่พบ เล็งหาอีก 9 จุดต้องสงสัย ... 28 ก.ย. 2560 01:04 28 ก.ย. 2560 01:06 ไทยรัฐ