วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มหายจากบ้านกว่า 10 วัน เจอ จยย. ก้นสระน้ำ ศพถูกทิ้งอีกจุด

หนุ่มสงขลา หายออกจากบ้านกว่า 10 วัน ญาติจนปัญญาพึ่งหมอดู บอกให้ไปค้นในสระน้ำ ใน ต.ท่าข้าม กระทั่งพบ จยย. ถูกทิ้งก้นสระ ส่วนศพ เจออีกจุดบริเวณทุ่งนาร้าง คาดนัดมาตกลงปัญหา แต่เคลียร์ไม่ลง เลยฆ่าทิ้ง ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 กันยายน พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมือง สงขลา พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสงขลา และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันเข้าตรวจสอบศพ นายสะมะแอน บินสัน อายุ 33 ปี ชาว อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งหายไปจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ภายหลังมีชาวบ้านพบเป็นศพนอนอยู่บริเวณทุ่งนาร้าง ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลพะวง

ตรวจสอบเบื้องต้น พบสภาพศพ สวมเสื้อยืดสีเขียว สวมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ กางเกงสีดำ สภาพเริ่มเน่าเปื่อย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลสงขลา เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ก่อนพบศพ ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. เจ้าหน้าที่และญาติๆ ของ นายสะมะแอน ได้ร่วมกับงมค้นหารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 อาร์ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน กบย 433 ปัตตานี ของนายสะมะแอน ในสระน้ำหมู่บ้านป่าแก่ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา ซึ่งพบว่า รถจักรยานยนต์ จมอยู่ในสระน้ำดังกล่าว จึงมีการพยายามงมค้นหาร่าง นายสะมะแอน แต่ก็ไม่พบ กระทั่งได้รับแจ้งว่า พบศพ นายสะมะแอน อยู่อีกจุดหนึ่ง และจากตรวจสอบโดยรอบบริเวณสระน้ำ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนางสาว สิริรัตน์ มะเดื่อ ภรรยาของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนที่ นายสะมะแอน จะหายออกจากบ้านไปเมื่อ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ตายบอกว่าออกไปซื้อกับข้าว และอาหารแมว จากนั้นก็ไม่กลับมาอีกเลย ทางญาติจึงได้เข้าแจ้งความ พร้อมโพสต์ภาพลงโซเชียล เพื่อประกาศตามหา จนต้องหันไปพึ่งหมอดู ซึ่งหมอดูได้บอกให้ไปหาในสระน้ำดังกล่าว จนพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ส่วนปัญหาความขัดแย้งนั้น ไม่ทราบชัดเจน แต่ก่อนจะออกจากบ้าน ก็ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุ มีไม่น้อยกว่า 2 คน โดยน่าจะมีการวางแผนมาอย่างดี และมีการนัดแนะกับผู้ตายมาเพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงลงมือฆ่าอำพราง ทิ้งรถและศพคนละจุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อคลี่คลายคดี และติดตามคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มสงขลา หายออกจากบ้านกว่า 10 วัน ญาติจนปัญญาพึ่งหมอดู บอกให้ไปค้นในสระน้ำ ใน ต.ท่าข้าม กระทั่งพบ จยย. ถูกทิ้งก้นสระ ส่วนศพ เจออีกจุดบริเวณทุ่งนาร้าง คาดนัดมาตกลงปัญหา แต่เคลียร์ไม่ลง เลยฆ่าทิ้ง ... 27 ก.ย. 2560 23:30 27 ก.ย. 2560 23:33 ไทยรัฐ