วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีเฉียดตาย เก๋งข้ามแยก ไม่เห็นบิ๊กไบค์มาทางตรง ชนร่างกระเด็นเจ็บ2

วินาทีเฉียดตาย หนุ่มเมียนมาขับรถข้ามแยก ไม่มองทางบิ๊กไบค์มาทางตรง ชนสนั่นร่างกระเด็นข้ามเก๋ง โชคดีทั้งคนขี่ และคนซ้อนแค่เจ็บ ...

วันที่ 27 กันยายน 2560 ภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน ที่บ้านของ นายสรชัย สายสกล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ตำบลอ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ บันทึกภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุรถชนกัน บริเวณถนนเพชรเกษม แยกยูเทิร์นบ้านบึง ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

โดยเป็นภาพรถเก๋งโตโยต้าสีเขียว ทะเบียน กข 8606 ประจวบคีรีขันธ์ มีนายเอานายอู่ อายุ 24 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ขับขี่จากถนนเพชรเกษมฝั่งล่องใต้ กำลังกลับรถเพื่อเลี้ยวที่จุดยูเทิร์น โดยไม่ทันได้ระวังรถที่วิ่งทางตรง ทำให้บิ๊กไบค์คาวาซากิสีดำ ทะเบียน 1 กฌ 7297 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งวิ่งมาทางตรงฝั่งขาขึ้น กทม. ชนเข้าอย่างแรงที่ด้านข้างที่นั่งผู้โดยสารรถเก๋ง สภาพประตูข้าง กระจก และหลังคายุบ ส่วนคนขับรถบิ๊กไบค์ ทราบชื่อ นายกิตติ อนงค์ทอง อายุ 27 ปี ชาว อ.สมร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วงหล่นที่พื้นถนน ส่วน น.ส.สลิน ลาฟอร์ด อายุ 45 ปี ชาว อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งนั่งซ้อนท้ายมา ร่างกระเด็นข้ามรถเก๋งไปไกลกว่า 10 เมตร กระแทกพื้น นอนแน่นิ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ อาสมัครกู้ภัยสว่างประจวบธรรมสถาน และ ร.ต.อ.หญิง รัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปที่เกิดเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เบื้องต้น ทั้งสองคนรู้สึกตัวดี โดย นายกิตติ ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก ข้อมือขวาหัก ส่วน น.ส.สลิล มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แพทย์ให้นอนพักเพื่อสังเกต 

อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฏเห็นว่า มีการชนอย่างรุนแรง ส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ขับขี่รถได้รับบาดเจ็บน้อย เนื่องจากมีการสวมหมวกนิรภัย และผู้ขับขี่สวมชุดแจ็คเก็ตสำหรับการขับขี่บิ๊กไบค์ ซึ่งภายในเป็นเสื้อกันกระแทก ทั้งยังมีอุปกรณ์กันกระแทก อย่าง สนับข้อศอก สนับมือ สนับเข่า 

ทั้งนี้ บริเวณจุดแยกบ้านบึง เป็นบริเวณที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เป็นจุดทางข้ามที่มีชุมชนและโรงเรียน มีผู้คนพลุกผล่าน แต่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร จึงทำให้คณะกรรมการหมู่บ้านติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อใช้ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

วินาทีเฉียดตาย หนุ่มเมียนมาขับรถข้ามแยก ไม่มองทางบิ๊กไบค์มาทางตรง ชนสนั่นร่างกระเด็นข้ามเก๋ง โชคดีทั้งคนขี่ และคนซ้อนแค่เจ็บ ... 27 ก.ย. 2560 23:08 28 ก.ย. 2560 01:28 ไทยรัฐ