วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูมสนั่น! คนงานใช้แก๊สตัดเหล็กเจ็บ พบเป็นกระสุนปืนใหญ่ วางเกลื่อน400ลูก

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานคัดแยกเศษเหล็ก นนทบุรี คนงานสาหัส 1 ราย ตรวจพบเหล็กที่ตัด เป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ อึ้งเจอเกลื่อนอีกกว่า 400 ลูก เจ้าของอ้าง รับซื้อเศษเหล็กมาจากโรงงานย่านราษฎร์บูรณะ ไม่รู้มีกระสุนปืนติดมาด้วย ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 2560 ร.ต.อ.วรุตม์ พรมลาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเกิดระเบิดที่บริษัทลูกอัดและเศษเหล็กไทย ซ.แสงประทีป ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ บริเวณลานคัดแยกเศษเหล็กพบกองเลือดขนาดใหญ่ 2 กอง และเศษชิ้นส่วนระเบิดกระจายอยู่เกลื่อนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ปากเกร็ดไปก่อนแล้ว 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมชาย ชาสงวน อายุ 40 ชาว อ.ปากชม จ.เลย พนักงานตัดเศษเหล็ก มีบาดแผลถูกแรงอัดระเบิดเข้าที่ใบหน้าแขนขาและตามลำตัวจนเสื้อผ้าขาด อาการสาหัส แพทย์ต้องรีบนำตัวเข้าห้องไอซียู ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.พระนั่งเกล้า

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบลูกกระสุนปืนใหญ่ ขนาด 105 มม. จำนวน 403 ลูก ขนาด 155 มม. จำนวน 14 ลูก กองรวมอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ ยังพบว่า มีกระสุนปืนขนาด 105 มม. อีก 6 ลูก มีดินปืนอยู่ข้างในเจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้ พร้อมอายัดกระสุนนำไปตรวจสอบ

รสอบสวน นางวิชุดา เก่งรุ่งเรืองชัย อายุ 55 ปี เจ้าของโรงงาน ทราบว่า ได้รับซื้อเศษเหล็กมาจากโรงงานเก่าแห่งหนึ่งย่านราษฎร์บูรณะ กทม. จำนวน 3 ตัน จึงให้คนงานไปขนขึ้นรถกลับมาที่โรงงานเพื่อจะทำการแยกชิ้นส่วนเหล็ก แต่ไม่ทราบว่ามีลูกกระสุนปืนใหญ่ติดมาด้วย กระทั่งคนเจ็บกำลังทำงานตัดชิ้นส่วนเหล็กอยู่นั้น ก็เกิดระเบิดขึ้นเสียงดัง 1 ครั้ง จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบคนงานได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำส่ง รพ. ซึ่งถ้าตนรู้มาก่อนว่าเหล็กที่รับซื้อมานั้นมีลูกกระสุนปืนใหญ่ติดมาด้วย ก็จะไม่ให้คนงานทำงานอย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ. อรรณพ นามนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำเจ้าของโรงงานและคนงานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้ พร้อมทั้งจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบโรงงานที่ทางเจ้าของอ้างว่า รับซื้อเศษเหล็กมาว่า ทำไมถึงมีลูกกระสุนปืนใหญ่ติดมาได้ โดยในขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใด ต้องรอผลการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุระเบิดที่โรงงานคัดแยกเศษเหล็ก นนทบุรี คนงานสาหัส 1 ราย ตรวจพบเหล็กที่ตัด เป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ อึ้งเจอเกลื่อนอีกกว่า 400 ลูก เจ้าของอ้าง รับซื้อเศษเหล็กมาจากโรงงานย่านราษฎร์บูรณะ ไม่รู้มีกระสุนปืนติดมาด้วย ... 27 ก.ย. 2560 21:33 27 ก.ย. 2560 22:59 ไทยรัฐ