วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบร่วมสืบภาค4 เจาะคดีฆ่าโหดหลวงปู่บู่ มุ่งประเด็นชิงทรัพย์

รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร เผย ตำรวจ มุ่งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ปมฆ่าโหดหลวงปู่บู่ และพบเบาะแสผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 2 ราย ด้านกองปราบและชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่ร่วมไขคดี 

เวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.ย. 2560 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.ต.อ.วีระพงษ์ พงษ์พุ่ม รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร เปิดเผยผลคืบหน้าคดีว่า จากกรณี "เหตุฆาตกรรมหลวงปู่บู่ กิตติญาโณ" ภายในกุฏิอย่างอุกอาจ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา วันนี้ตำรวจกองปราบปรามพร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภาค 4 ได้เข้ามาร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสกลนครในการคลี่คลายคดี เนื่องจากถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงมุ่งประเด็นหลักในการมรณภาพ คือการฆ่าชิงทรัพย์ โดยมีผู้ต้องสงสัย 1 รายที่อยู่ระหว่างการสอบสวนของ จนท. นอกจากนี้จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม ทำให้พบเบาะแสของผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ที่มีข้อมูลว่าเข้าออกภายในวัดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน โดยทั้ง 3 เป็นบุคคลที่เคยเข้ามาขอเงินหลวงปู่อยู่บ่อยๆ มีประวัติยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด หนึ่งในนั้นก็เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก

รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ในการเก็บรวบรวมหลักฐาน ร่องรอยการฆาตกรรมต่างๆ โดยเฉพาะเราได้อาวุธที่คาดว่าเป็นอาวุธสังหารได้แล้วคือค้อนเหล็กดังกล่าว คราบเลือด รอยเท้ารวมถึงรอยนิ้วมือแฝง ที่ยังอยู่ในขั้นตอนตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 2 รายที่กำลังตามตัวมาสอบสวนนั้น ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าหายไปก่อนหรือหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญ โดยยังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่จากเบาะแสที่มีคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาสอบสวนได้ในเร็วๆ นี้

รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร เผย ตำรวจมุ่งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์ปมฆ่าโหดหลวงปู่บู่ และพบเบาะแสผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 2 ราย ด้านกองปราบและชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่ร่วมไขคดี 27 ก.ย. 2560 19:41 27 ก.ย. 2560 20:37 ไทยรัฐ