วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ย้ำ! ไทยจับมืออิเหนาเสนอตัวจัดบอลโลก 2034 จริง

"บิ๊กอ๊อด" ยืนยันว่าข่าวการจับมือกับอินโดนีเซีย เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย เป็นเรื่องจริง พร้อมย้ำช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจไทยทางอ้อมด้วย...

วันที่ 27 ก.ย. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพร่วมกับอินโดนีเซีย ขอจัดฟุตบอลโลก 2034 เป็นเรื่องจริง แต่ยอมรับว่าสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐานของประเทศไทย ยังไม่มีเหมือนกับอินโดนีเซีย และมาเลเซีย ทว่ามั่นใจในอนาคตจะได้งบมาสร้างสิ่งเหล่านี้แน่นอน อีกทั้ง ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยอีกทางหนึ่งด้วย

จากข่าวที่ออกมาว่า ดาโต๊ะ สรี อัซซุดดีน อาหมัด เลขานุการทั่วไปของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ได้ร่วมให้กำลังใจกับสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการร่วมมือกันเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 หรืออีก 17 ปีข้างหน้านั้น

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในระหว่างพาคณะสื่อมวลชน เยี่ยมชมศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ว่า "การที่เราเสนอเป็นเจ้าภาพร่วมกับอินโดนีเซีย ในฟุตบอลโลก 2034 นั้นเป็นเรื่องจริง แม้ว่าสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานของเรา ยังไม่สามารถทัดเทียมอินโดฯ กับมาเลเซียได้ก็ตามที"

"แต่ผมเชื่อว่า เมื่อเราแจ้งที่จะเสนอตัวของเป็นเจ้าภาพร่วมในฟุตบอลโลก 2034 ไปแล้ว น่าจะทำให้เราได้งบประมาณในอนาคต เพื่อที่จะสร้างสนามที่ได้มาตรฐานในเรื่องของพื้นสนาม, ความจุ, สิ่งอำนวยความสะดวก ให้ทัดเทียมตามหลักเกณฑ์ที่ฟีฟ่ากำหนดไว้ นอกจากนี้ หากได้รับการคัดเลือก มีโอกาสที่จะสร้างเศรษฐกิจของประเทศไทยในอีกทางหนึ่งด้วย"

"บิ๊กอ๊อด" ยืนยันว่าข่าวการจับมือกับอินโดนีเซีย เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2034 รอบสุดท้าย เป็นเรื่องจริง พร้อมย้ำช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจไทยทางอ้อมด้วย... 27 ก.ย. 2560 19:41 27 ก.ย. 2560 19:49 ไทยรัฐ