วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าน้อยหน่า แม่ค้ากล้วยปิ้งเสียว ทิ้งขยะดันไปเจอระเบิด

แม่ค้ากล้วยปิ้งที่บางสะพานน้อย ประจวบฯ เอาขยะไปทิ้งในถังข้างร้าน เห็นวัตถุรูปร่างคล้ายลูกน้อยหน่า มองอีกทีมีกระเดื่องด้วยเลยแจ้งตำรวจ คาดวัยรุ่นมีไว้ในครอบครองกลัวความผิดแอบนำมาทิ้ง...

เวลา 12.30 น. วันที่ 27 ก.ย. ร.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ สุวรรณ สวป.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่าชาวบ้านพบลูกระเบิดไม่ชนิดถูกทิ้งอยู่ในถังขยะที่วางอยู่ที่ปากซอยบ้านบ่อกบ หมู่ 1 ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.อ.กิตติ สังข์ทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย นายประชานารถ สุวรรณสิทธิ์ ปลัดอำเภอบางสะพานน้อย ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่

พบลูกระเบิดดังกล่าวมีคนนำออกมาวางไว้ในถังขยะใกล้กับร้านขายกล้วยปิ้ง เป็นลูกระเบิดที่มีลักษณะคล้ายระเบิดน้อยหน่า ชนิดขว้าง เอ็ม 26 สลักและกระเดื่องยังอยู่ครบ มีคราบสนิม แต่สภาพยังใช้งานได้ เจ้าหน้าที่จึงกั้นบริเวณไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวเข้าใกล้ ก่อนเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจะเข้าทำการเก็บกู้

ร.ต.ท.เฉลิมศักด์ กล่าวว่า นางกันทิมา เกิดรื่น อายุ 35 ปี เจ้าของร้านขายกล้วยปิ้ง เป็นผู้พบเห็นขณะนำขยะไปทิ้ง สังเกตว่าวัตถุดังกล่าวคล้ายระเบิดจึงแจ้งให้ทราบ เบื้องต้น คาดว่าอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองนำมาทิ้ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดตรวจตรา ป้องกันการก่อเหตุอาชญากรรมในพื้นที่.

แม่ค้ากล้วยปิ้งที่บางสะพานน้อย ประจวบฯ เอาขยะไปทิ้งในถังข้างร้าน เห็นวัตถุรูปร่างคล้ายลูกน้อยหน่า มองอีกทีมีกระเดื่องด้วยเลยแจ้งตำรวจ คาดวัยรุ่นมีไว้ในครอบครองกลัวความผิดแอบนำมาทิ้ง... 27 ก.ย. 2560 18:56 27 ก.ย. 2560 19:56 ไทยรัฐ