วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ตำรวจน้ำ’ จัดอบรมอาสาสมัครเจ้าบ้านที่ดี รับฤดูกาลท่องเที่ยว

“ผกก.เทนสุดหล่อ” นำทีมตำรวจน้ำกระบี่ ปลุกแรงบันดาลใจ จัดอบรมสร้างภาวะผู้นำอาสาสมัครตำรวจน้ำ รับฤดูกาลท่องเที่ยว เป็นเจ้าบ้านที่ดี

วันนี้ 27 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจน้ำกระบี่ ร่วมกับ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ ป้องกันภัยฯ จ.กระบี่ จัดอบรมอาสาสมัครตำรวจน้ำช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทางน้ำและทางทะเล ระหว่างวันที่ 27-28 ก.ย. 60 ณ รร.มาริไทม์ อ.เมือง จ.กระบี่ โดยมี นายสมควร ขันเงิน รอง ผจว.กระบี่ เป็นประธาน และ นายเกียรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองกระบี่ ร่วมพืธี

สำหรับการอบรมครั้งนี้ ได้มีที่มาจากที่ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สว.ส.รน.1 กก.9 บก.รน. จัดฝึกอบรมอาสาสมัครตำรวจน้ำ โดยเชิญผู้เข้าร่วมอบรมจากเครือข่ายโรงแรม ผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว มัคคุเทศก์ และกัปตันเรือนำเที่ยวใน จ.กระบี่ โดยมีเนื้อหาการอบรมเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวทางน้ำ และทางทะเล รวมถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการดูแล และต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.กระบี่ ให้มีความปลอดภัย และประทับใจ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ จ.กระบี่ และของประเทศไทย ซึ่งนำรายได้เข้าสู่ประเทศเป็นรายได้หลักในปัจจุบัน โดยการอบรมครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากทั้งภาครัฐ และเอกชน.

“ผกก.เทนสุดหล่อ” นำทีมตำรวจน้ำกระบี่ ปลุกแรงบันดาลใจ จัดอบรมสร้างภาวะผู้นำอาสาสมัครตำรวจน้ำ รับฤดูกาลท่องเที่ยว เป็นเจ้าบ้านที่ดี 27 ก.ย. 2560 18:41 27 ก.ย. 2560 19:11 ไทยรัฐ