วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสาววัยทองร้อง ถูกหนุ่มรุ่นน้อง หลอกจดทะเบียนสมรส หมดไปกว่า 7 ล้าน

อดีตแม่พิมพ์ วัย 56 ปีอยู่ที่เลย เผยถูกหนุ่มใต้วัย 40 ปีมาตีสนิท จนตกลงปลงใจยอมจดทะเบียนสมรสด้วย ถูกหลอกครั้งแล้วครั้งเล่า ญาติก็เตือน เคยแม้แต่แจ้งความดำเนินคดี แต่สุดท้ายยังโดนหลอกอีก หมดไปกว่า 7 ล้าน เชื่อมีเหยื่อนับสิบราย...  

วันที่ 27 ก.ย.60 นางนิด(นามสมมติ) อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการครู ของ จ.เลย ได้ออกมาเปิดเผยว่า ถูกหนุ่มใต้ชื่อนายรุ่งรดิส หรือต้น อายุ 40 ปี หลอกจดทะเบียนสมรส สูญเงินไปกว่า 7 ล้านบาท และยังพบว่ายังมีข้าราชการครูอีกหลายจังหวัดถูกหลอกให้โอนเงินนับล้านบาท แต่ไม่กล้าเผยตัว

นางนิด เล่าว่า เมื่อต้นปี 58 ได้คบหากับนายรุ่งรดิส หรือต้น ประมาณ 6-7 เดือนก่อนตกลงปลงใจไปจดทะเบียนสมรสที่ อ.วังสะพุง จ.เลย เมื่อวันที่ 14 ก.ย.58 หลังจดทะเบียนสมรส ในวันเดียวกันนายรุ่งรดิส ได้ขอกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ผัวตัวเมีย ตนเองเข้าใจ และไม่ได้ว่าอะไร จากนั้นติดต่อได้เพียงทางโทรศัพท์ โดยนายรุ่งรดิส อ้างว่าเป็นผู้รับเหมาเครื่องเสียง โดยให้ตนเองโอนเงินไปให้จำนวนหลายครั้งเป็นเงิน 4 ล้านบาท บอกว่าจะคืนให้ แต่สุดท้ายไม่ได้คืน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.วังสะพุง ข้อหาฉ้อโกง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตามจับตัวได้ จนมีการไกล่เกลี่ย โดยมีพ่อแม่ของนายรุ่งรดิส มารับประกัน

จากนั้น นายรุ่งรดิส ให้ความหวังว่า จะไม่ทอดทิ้ง ให้มาอยู่ด้วยกัน ตนก็ไม่รู้ว่าหลงเชื่อได้อย่างไร จึงตัดสินใจขายบ้านและทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดประมาณ 3 ล้านกว่า ญาติพี่น้องเตือนว่าจะถูกหลอกก็ไม่เชื่อ เพราะได้จดทะเบียนสมรสกัน จนถึงวันที่นายรุ่งรดิส จะมารับไปอยู่ด้วย ตนได้นำทรัพย์เงินสด 1,200,000 บาท ทองคำนัก 8 บาท แหวนเพชร 2 วง วางไว้ที่ในรถโตโยต้าอัสติส และไปอาบน้ำ แต่นายรุ่งรดิส ได้ขับรถหนีออกไปพร้อมทรัพย์สินหลบหนีไป จึงได้โทรศัพท์สอบถาม อ้างว่าจะรีบไปกรุงเทพฯ และไม่สามารถติดต่อได้อีก 

“ได้ตามหาจนพบว่านายรุ่งรดิส หลบไปเล่นการพนันที่บ่อน อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จึงได้ตามไปขอทรัพย์สินคืนแต่นายรุ่งรดิส อ้างว่าได้ขายและจำนำไปหมดแล้ว แถมยังถูกหลอกให้ขึ้นรถและผลักจนตกรถจนได้รับบาดเจ็บแล้วหนีไป จึงได้แจ้งความที่ สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน ข้อหาทำร้ายร่างกาย และเมื่อวานนี้ได้เข้าแจ้งความพักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง จ.เลย ข้อกล่าวหาฉ้อโกงด้วย” 

นอกจากนี้ ได้ดูในไลน์ส่วนตัวของนายรุ่งรดิส พบว่ามีข้าราชการครูอีกหลายจังหวัดโดนหลอกในลักษณะเดียวกัน จากการพูดคุยกับผู้เสียหายที่โดนหลอก เสียเงินให้ตั้งแต่ 150,000 ถึงกว่า 1 ล้านบาท คาดว่ายังมีข้าราชการครูอีกนับรายสิบที่โดนนายต้นหลอก.

อดีตแม่พิมพ์ วัย 56 ปีอยู่ที่เลย เผยถูกหนุ่มใต้วัย 40 ปีมาตีสนิท จนตกลงปลงใจยอมจดทะเบียนสมรสด้วย ถูกหลอกครั้งแล้วครั้งเล่า ญาติก็เตือน เคยแม้แต่แจ้งความดำเนินคดี แต่สุดท้ายยังโดนหลอกอีก หมดไปกว่า 7 ล้าน เชื่อมีเหยื่อนับสิบราย... 27 ก.ย. 2560 18:39 27 ก.ย. 2560 22:14 ไทยรัฐ