วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านธงฟ้าทั่วประเทศ เร่งติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจน ก่อนเริ่มใช้ 1 ต.ค.

เครื่องรูดบัตรคนจน พร้อมรูดซื้อสินค้าทั่วประเทศ 1 ต.ค.นี้ ชี้ร้านธงฟ้าประชารัฐติดตั้งเครื่องรูดบัตรแล้ว 5,000 แห่ง ส่วนที่เหลือกำลังทยอยติดตั้ง จี้พาณิชย์จังหวัด ติดตามปัญหาหลังติดเครื่องอีดีซี หวังแก้ได้ทันที...

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึง การติดตั้งเครื่องรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (อีดีซี) โดยกำชับให้พาณิชย์จังหวัดในพื้นที่ ที่มีร้านธงฟ้าประชารัฐ ติดตั้งแล้วประมาณ 5,000 แห่งทั่วประเทศ ให้ติดตามดูผลว่ามีปัญหาอะไรบ้าง หลังจากโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย จะเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.นี้ เป็นต้นไป โดยประชาชนสามารถใช้บัตรเพื่อซื้อสินค้าที่ร้านธงฟ้าประชารัฐ

ขณะนี้ ร้านธงฟ้าประชารัฐ 5,000 แห่ง ได้ติดตั้งเครื่องรูดบัตรแล้ว พร้อมเปิดรับชำระค่าสินค้าด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยส่วนที่เหลือกำลังทยอยติดตั้ง ซึ่งได้ส่งรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการไปให้กรมบัญชีกลางแล้ว 8,900 แห่ง จากจำนวนร้านที่สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 17,000 แห่ง

สำหรับ สินค้าหลักที่กระทรวงพาณิชย์ จัดมาจำหน่ายในร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ รวมกว่า 252 รายการ คือ สินค้าอุปโภค บริโภคที่จำเป็น อุปกรณ์และชุดนักเรียน รวมทั้งสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตร เช่น ปุ๋ยเคมี มาจำหน่ายในราคาถูก

ประโยชน์ในการซื้อสินค้าร้านธงฟ้าประชารัฐ

- ลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน 

- ได้ใช้สิทธิ์ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยไม่เสียค่าใช่จ่าย

- เลือกซื้อสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปถึง 10-20% ซึ่งสามารถช่วยลดค่าครองชีพได้.

เครื่องรูดบัตรคนจน พร้อมรูดซื้อสินค้าทั่วประเทศ 1 ต.ค.นี้ ชี้ร้านธงฟ้าประชารัฐติดตั้งเครื่องรูดบัตรแล้ว 5,000 แห่ง ส่วนที่เหลือกำลังทยอยติดตั้ง จี้พาณิชย์จังหวัด ติดตามปัญหาหลังติดเครื่องอีดีซี หวังแก้ได้ทันที... 27 ก.ย. 2560 18:21 28 ก.ย. 2560 09:58 ไทยรัฐ