วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีหวยหาย ส่ออลเวง คนไปขึ้นเงิน12ล้านเตรียมแฉ พ่อโวยลูกถูกหาขโมย

ส่อพลิก คดีหนุ่มนางรองแจ้งตำรวจมีคนขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไป ที่ซื้อถูก 2 ใบไปขึ้นเงิน 12 ล้าน อีกฝ่ายเตรียมออกมาแฉบ้าง ลุ้น 28 ก.ย.รู้ใครพูดจริงใครโกหก ขณะที่จ่าเอก พ่อเด็กที่ถูกหาเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ บุกโรงพัก ยันลูกไม่รู้เรื่อง

จากกรณี นายพันธุ์ศักดิ์ เสือชุมแสง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 5 ต.หัวถนน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าพบ พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผบก.ภ.จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง ว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 16 สิงหาคม 2560 หมายเลข 715431 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท แต่สลากฯ ที่เก็บไว้ที่บ้านหายไป และได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 20 ส.ค.60

ต่อมา ทราบว่ามีคนนำลอตเตอรี่ดังกล่าวไปขึ้นเงินแล้วเมื่อวันที่ 23-24 ส.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าเงินรางวัล 12 ล้าน ถูกแยกเป็น 2 บัญชี บัญชีละ 6 ล้านบาท เงินยังอยู่ครบถ้วนทั้ง 12 ล้านบาท

ล่าสุดเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ก.ย.60 ได้มี จ่าเอกจำลอง เป้าชุมแสง อายุ 38 ปี อยูบ้านเลขที่ 999/3 หมู่ 2 ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา บิดาเด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไป ได้เข้าพบ พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง เพื่อขอคัดลอกสำเนาบันทึกประจำวัน กรณีวันที่ 20 สิงหาคม 2560 นายพันธุ์ศักดิ์ได้ลงบันทึกประจำวันกล่าวหา บุตรชายของตนขโมยสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม 2560 ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงในหน้าที่การงาน สังคม วงศ์ตระกูล จึงร้องขอความเป็นธรรมให้กับบุตรชาย

จ่าเอกจำลอง เผยว่า ลูกชายของตนและญาติพี่น้องมักเข้าออกบ้านนายพันธุ์ศักดิ์ ผู้อ้างว่าซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 และถูกขโมย เป็นประจำ โดยลูกชายตนจะว่างช่วง วันจันทร์-วันศุกร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ไปเรียน กศน.ม.ต้น หลังการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ลูกชายตนเดินทางไปช่วยงานน้าที่ จ.ชลบุรี ได้รับข้อความทางไลน์สอบถามเกี่ยวกับลอตเตอรี่จากคนในครอบครัวนายพันธุ์ศักดิ์ แต่ลูกตนไม่รู้เรื่อง ขณะนี้ได้เตรียมรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการทางกฎหมายแล้ว

“รู้มาว่าคนไปขึ้นเงินรางวัลที่ 1 เป็นคนจาก จ.ร้อยเอ็ด ให้ไปตรวจสอบได้เลยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับครอบครัวผมไหม ผมพร้อมให้ความร่วมมือเต็มที่ เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้” จ่าเอกจำลอง กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมภพ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานและตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าผู้นำสลากไปขึ้นรางวัลที่ 1 ได้ซื้อมาโดยชอบหรือไม่ หรือได้รับสลากฯมาจากใครให้ไปขึ้นเงินแทน และวันนี้ได้เรียกผู้ขายลอตเตอรี่มาสอบปากคำเพิ่มเติม เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบข้อเท็จจริง ขอเวลาให้ตำรวจทำงานสักหน่อย หากพบผู้กระทำความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ย.) นายวิทยา ธนทรัพย์สิน อายุ 44 ปี ชาว ต.สระคู อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ที่มีหลักฐานว่านำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 60 แจ้งว่าจะเดินทางไปให้ปากคำที่สภ.นางรอง โดยเบื้องต้น นายวิทยา ยังไม่ยืนยันว่า ตัวเองเป็นเจ้าของสลากฯ หรือไม่ เพียงแต่บอกว่าอยากจะ “แก้ข่าว” ที่คลาดเคลื่อนเท่านั้น.

ส่อพลิก คดีหนุ่มนางรองแจ้งตำรวจมีคนขโมยลอตเตอรี่รางวัลที่ 1ไป ที่ซื้อถูก2ใบไปขึ้นเงิน12ล้าน อีกฝ่ายเตรียมออกมาแฉบ้าง ลุ้น28ก.ย.รู้ใครพูดจริงใครโกหก ขณะที่จ่าเอก พ่อเด็กที่ถูกหาเป็นคนขโมยลอตเตอรี่ บุกโรงพัก ยันลูกไม่รู้เรื่อง 27 ก.ย. 2560 17:25 27 ก.ย. 2560 18:22 ไทยรัฐ