วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด มัวแต่ถ่ายเซลฟี่ ไม่ทันเห็น เพื่อนกำลังจมน้ำตาย อยู่ใกล้ๆ

(ภาพจากยูทูบ)

เซลฟี่นี้เศร้ามาก..กลุ่มนักเรียนหนุ่มอินเดีย ยืนยิ้มถ่ายเซลฟี่กันอย่างสนุกสนาน ไม่ทันสังเกต ด้านหลัง กำลังมีเพื่อนคนหนึ่ง ใกล้จะจมน้ำ เสียชีวิตสลด ขนาดเห็นศรีษะติดอยู่ในภาพด้วย

เมื่อ 27 ก.ย. 60 เว็บไซต์ เดอะ ซัน รายงาน เกิดเหตุการณ์ที่ใครได้เห็นภาพคงต้องช็อก เพราะเป็นช่วงเวลาขณะที่ กลุ่มนักเรียนหนุ่มชาวอินเดีย นับ 10 คน ยืนถ่ายเซลฟี่กันด้วยความสนุกสนาน ขณะมาเล่นน้ำในสระ โดยหารู้ไม่ว่า มีเพื่อนของเขาคนหนึ่งประสบเหตุร้าย กำลังจะจมน้ำ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยจากรูปถ่าย แสดงให้เห็นนาทีชีวิต ขณะหนุ่มเคราะห์ร้ายใกล้จมน้ำ และอยู่ไม่ห่างจากจุดที่กลุ่มวัยรุ่นเพื่อนของเขากำลังถ่ายเซลฟี่ จนมีศีรษะของเขาติดอยู่ในรูปด้วย

ข่าวระบุชื่อของวัยรุ่นชายที่จมน้ำรายนี้ เพียงแค่ ชื่อ วิศวัส จี อายุ 17 ปี มาเที่ยวลงเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นนักศึกษาที่วิทยาลัยแห่งชาติ ในสระน้ำ ภายในวัดโบราณเก่าแก่อายุนับ 300 ปี ใกล้เมืองคณาคาปูร์ ทางใต้ของเมืองบังคาลอร์ รัฐกรณาฏกะ ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดีย และขณะเกิดเหตุ ไม่มีเพื่อนคนใดทันสังเกตว่า นายวิศวัสกำลังจมน้ำ และเสียชีวิตสลด

นักเรียนชายคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า พวกตนเพิ่งว่ายน้ำกันเสร็จ และมาถ่ายรูปเซลฟี่กัน ไม่ทันสังเกตว่าเพื่อนคนนี้หายไป จนกระทั่งมีนักเรียนคนหนึ่งมาดูรูปถ่ายบนมือถือและต้องตกใจอย่างมาก เมื่อเห็นว่าวิศวัสกำลังจมน้ำ โดยนักเรียนชายคนดังกล่าวยังเล่าด้วยความเสียใจ ว่า จากนั้นเขาได้รีบไปบอกอาจารย์ และเพื่อนคนอื่นๆ ทันที เพื่อกลับไปยังสระน้ำ และตามหาวิศวัสในสระน้ำ แต่ไม่พบ กระทั่งเมื่อตำรวจมาถึงจึงได้ลงไปค้นหาในสระ และสามารถดึงร่างของวิศวัสขึ้นมาจากสระน้ำ

ด้านพ่อแม่ของนักศึกษาหนุ่มเคราะห์ร้าย นอกจากเกิดความเศร้าโศกเสียใจที่ลูกชายมาเสียชีวิตแล้ว ยังโกรธทางวิทยาลัยที่ปล่อยปละละเลยไม่ดูแลความปลอดภัยของนักเรียน เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะที่อาจารย์พานักศึกษาไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ที่วัดโบราณแห่งนี้ โดยพ่อแม่ของเด็กหนุ่ม ยังได้ประท้วงทางวิทยาลัยด้วยการนำร่างของลูกชายที่เสียชีวิตมาตั้งอยู่นอกวิทยาลัยด้วย

เซลฟี่นี้เศร้ามาก..กลุ่มนักเรียนหนุ่มอินเดีย ยืนยิ้มถ่ายเซลฟี่กันอย่างสนุกสนาน ไม่ทันสังเกต ด้านหลัง กำลังมีเพื่อนคนหนึ่ง ใกล้จะจมน้ำ เสียชีวิตสลด ขนาดเห็นศรีษะติดอยู่ในภาพด้วย 27 ก.ย. 2560 17:09 28 ก.ย. 2560 07:51 ไทยรัฐ