วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนารี อยากมีลูกกับ วาวเตอร์ ฟิตปั๋งเตรียมปล่อยธรรมชาติ (คลิป)

เรียกว่างานก็รุ่งรักก็แฮปปี้สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวรุ่นใหญ่ สุนารี ราชสีมา เพราะตั้งแต่ตัดสินใจแต่งงานและจดทะเบียนสมรสกับ วาวเตอร์ แฟนหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์ที่อายุห่างกันถึง 20 ปี ชีวิตคู่ก็แฮปปี้แม้จะเป็นความรักต่างวัยต่างวัฒนธรรมก็ตาม หวานขนาดนี้แฟนๆ ก็คงอยากเห็นทายาทของทั้งคู่

แต่ด้วยความที่ สุนารี อายุพอสมควรแล้ว หลายคนก็อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าจะมีลูกยากรึเปล่า ได้เจอ สุนารี และ วาวเตอร์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "แสงแห่งรัก" โดย ธนาคารออมสิน ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 โซนบี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงชีวิตคู่ตอนนี้เป็นไงบ้าง?
"ตอนนี้ชีวิตคู่ก็แฮปปี้ดีค่ะ (หลายคนแซวว่าเราทำบุญด้วยอะไร?) ไม่รู้สิคะ คงเคยทำบุญร่วมกันมากับวาวเตอร์และครอบครัวเขาค่ะ จากที่เราคิดว่าคบกันเหมือนจะไม่ยั่งยืน คบกันไปเท่าที่คบได้ มันกลายเป็นเริ่มรู้สึกว่าต้องแต่งงาน ตอนแรกพี่ยังไม่แน่ใจว่าจะแต่งไม่แต่ง ก็คบไปแบบนี้แหละ

แต่พอถึงระดับนึงก็เอ๊ะ มาถึงขั้นงานแต่งงานและจดทะเบียน ตอนนี้ทั้งสองครอบครัวเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว พ่อแม่ญาติเขาก็ไปมาหาสู่ แต่ทางเราไปมาหาสู่เขาไม่ได้ ก็คอยต้อนรับเวลาเขามาค่ะ เวลาไปไหนก็ซื้อของมาฝาก ก็รู้สึกว่ามันเหนียวแน่นดีนะ มันไม่ใช่แค่ผิวเผิน"

หลังจากใช้ชีวิตคู่ ปัญหาระหว่างวัยมีไหม?
"ก็ยังไม่มี พี่ยังไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ อาจเป็นเพราะเราเป็นผู้ใหญ่ด้วย แต่จริงๆ วาวเตอร์ก็เป็นผู้ใหญ่ อายุเขาน้อยกว่าก็จริง แต่เขาเข้าใจชีวิต คือเหมือนเด็กฝรั่งค่อนข้างมีระเบียบวินัย เขาจะไม่ทำอะไรที่ไม่ควร"

เรื่องวัฒนธรรมล่ะ?
"ไม่มีปัญหาเลย วาวเตอร์ปรับมาก เพราะพี่จะเป็นคนสอนคอยบอกเสมอ พาวาวเตอร์ทำบุญตักบาตร ฟังพระสวด จากเดิมที่เขานั่งพับเพียบนั่งขัดสมาธิไม่ได้ก็ปรับที่จะรู้เพราะเขารักเมืองไทย เขาอยากอยู่เมืองไทย เพราะฉะนั้นเรื่องวัฒนธรรมเป็นเรื่องสำคัญที่เขาต้องเรียนรู้

พี่จะบอกเสมอว่ายูไปไหนมาไหนถ้าฉันไหว้ใคร เธอต้องไหว้หมดเลยนะ คนที่เขาไหว้ฉันอาจจะอายุน้อยกว่าฉันแต่เขาแก่กว่าเธอ เธอต้องไหว้เขาก่อน ถ้าวาวเตอร์ไปไหนก็จะเห็นว่าเขาสวัสดีทุกคน แม้แต่เด็กๆ ก็สวัสดี (หัวเราะ)"

แล้วเรื่องภาษาเป็นไงบ้าง?
"ก็สบายๆ ค่ะ คือตอนนี้วาวเตอร์พูดไทยได้เยอะขึ้น ภาษาอังกฤษพี่ยังเหมือนอยู่ที่เก่าแหละ แต่ว่าพอวาวเตอร์พูดไทยได้มากขึ้นก็เลยง่าย แล้วพี่ก็ทำงานหนักด้วย ไม่ค่อยมีเวลาเรียนรู้อะไร ก็พูดไทยอังกฤษปนกันไปค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร"

มีไปลงคอร์สเรียนภาษาเพิ่มไหม?
"ตัวพี่ไม่มีเลยค่ะ เราจะเรียนด้วยการสอนกันไป อย่างวาวเตอร์ช่วงแรกๆ เขาไปเข้าคอร์สเรียนภาษาไทยประมาณ 4-5 เดือน เขาก็พอจะรู้เรื่องสระ ผสมคำ เรื่องเขียน แต่เวลาพูดจริงๆ ถ้าเราไม่ใส่ใจคอยบอกเขาว่าโทนเสียงมันมีสูง ต่ำ กลาง เขาจะพูดไม่ชัด เราต้องคอยบอกเขาค่ะ"

เห็นว่าใจจริงเราก็อยากมีลูกเหมือนกัน?
"อยากมีแต่ไม่ได้ซีเรียสค่ะ คือเรามาเจอเขาตอนเราอายุมากแล้ว โดยร่างกายเราไม่สามารถจะมีได้ เราก็ไม่เป็นไร สู้ยังไงก็ไม่ไหวพี่ว่า"

มีปรึกษาหมอไหม?
"ถ้าปรึกษาหมอ พี่อาจจะต้องพักงาน แต่ตอนนี้งานพักไม่ได้เลย"

จริงๆ เรามีโอกาสมีลูกได้ไหม?
"จริงๆ มีได้นะ แต่ว่าถ้าจะมีจริงๆ ต้องปรึกษาหมอ อาจต้องพักฟื้นร่างกาย ดูแลร่างกายเต็มที่ แต่อาจจะเป็นปี ไม่ได้หรอก ต้องทำงาน"

วาวเตอร์อยากมีลูกไหม?
"เขาก็ไม่ซีเรียสนะ ถ้ามีก็มี ไม่มีก็ไม่เป็นไร"

ครอบครัวอยากให้มีไหม?
"เขาไม่เคยพูดว่าเธอต้องมีลูกมีหลานให้ฉันนะ เพราะเขารู้อยู่แล้ว แม่เขารู้ว่าเราอายุมาก เพราะเป็นผู้หญิงด้วยกันก็รู้ว่าวัยเราอย่างนี้มันมีลูกยาก"

มีถามเขาเรื่องนี้ไหม?
"อ๋อ เราเคยคุยกัน เขาบอกว่ามีหรือไม่มีก็ได้ เพราะเราเป็นกังวลว่าถ้าฉันมีไม่ได้จะมีปัญหารึเปล่า"

กลัวไหมว่าถ้านานไปอาจจะไม่มีเลย?
"พี่ปล่อยธรรมชาติดีกว่าค่ะ ถ้าเผื่อวันนึงงานมันลงตัวถ้าจะมีก็อีกเรื่องนึง แต่ทุกอย่างปล่อยตามธรรมชาติ ก็ช่างมันเถอะ ไม่เป็นไรหรอก"

มีช่วงนึงที่เราลงรูปยืนถ่ายแล้วคนแซวว่าแฮปปี้เนอะ มีน้องแล้ว?
"มันเป็นท่าโพสต์ประจำของพี่ พี่จะชอบโพสต์ยืนถ่ายรูป เป็นท่าเดียวที่พี่ถนัด คนก็ไปคอมเมนต์ว่ามีน้องรึเปล่า ถ้ามีพี่ก็ต้องบอกแล้ว ไม่ปิดแน่นอนค่ะถ้ามี ตั้งแต่แรกก็ไม่ได้ปิดแล้ว ก็ไม่รู้จะปิดอะไรแล้วเนอะ"

ระหว่างสัมภาษณ์ สุนารีชวนวาวเตอร์เข้ามาร่วมสัมภาษณ์ด้วย

สุนารี "นักข่าวอยากรู้ว่าอยากมีลูกไหม"

วาวเตอร์ "ได้ๆ อยากจ้ะ"

สุนารี "ฉันแก่แล้ว ถ้าฉันไม่มี เธอจะโอเคไหม"

วาวเตอร์ "ชัวร์ แล้วแต่คุณเลย"

ถามถึงชีวิตหลังแต่งงาน?
วาวเตอร์ "แฮปปี้มากครับ"

สุนารีงานเยอะแบบนี้ เขาดูแลยังไง ตามตลอดไหม?
สุนารี "ไม่ คือเหมือนตอนนี้เขาก็เหมือนเป็นแม่บ้านแทนพี่ไปแล้ว เพราะที่บ้านมีหมาเยอะ พี่ช่วยหมาจรจัดด้วย ตอนแรกพี่ก็ช่วย ไปๆ มาๆ ตอนหลังเขาก็ช่วยหมาจากเมืองไทยหาบ้านไปยุโรปก็หลายตัว เที่ยวนี้แม่บินมาก็เอากลับไป 2 ตัว เอาไปส่งค่ะ เราก็ช่วยกัน ก็รู้สึกว่าสิ่งที่เรากังวลมันหายไปแล้ว เขาก็ดูแลบ้าน ตัดหญ้า ทำโน่นนี่ทุกอย่าง เราไปทำงานเกือบทุกวัน บางทีเขาก็ไปเป็นเพื่อนบ้าง"

เป็นห่วงอะไรเกี่ยวกับสุนารีบ้าง?
วาวเตอร์ "บางครั้งเธอทำงานหนักมาก ผมก็พยายามดูแลเธอทุกวัน"

คุณอยู่ในเมืองไทยนานเท่าไหร่แล้ว?
วาวเตอร์ "ประมาณ 3 ปีแล้วครับ"

ครั้งแรกที่ได้เจอสุนารีรู้สึกยังไงบ้าง รักแรกพบรึเปล่า?
วาวเตอร์ "ก็เกือบจะเป็นแบบนั้นครับ"

ชอบอะไรในตัวของสุนารี?
วาวเตอร์ "เธอเป็นคนอ่อนหวาน เอาใจใส่ดูแลดีมาก คิดถึงทุกคน ทั้งคนในครอบครัวและทุกสิ่งทุกอย่างครับ".สุนารีแฮปปี้ชีวิตหลังแต่งงานกับวาวเตอร์ แฮปปี้แม้จะเป็นความรักต่างวัยต่างวัฒนธรรม เผยฝ่ายชายปรับตัวได้ดีเพราะรักเมืองไทยอยู่แล้ว รับอยากมีลูกแต่ปล่อยธรรมชาติ ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร หากปรึกษาหมอคงต้องพักงานยาวแต่ตนไม่อยากพัก 27 ก.ย. 2560 16:48 27 ก.ย. 2560 19:12 ไทยรัฐ