วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม หนุ่มถามโซเชียล 3ปีผ่านไป วงโยฯสตรีวิทยา2 คืนเงินคุณตันหรือยัง

หนุ่มตั้งกระทู้ถาม ผ่านมา 915 วัน วงโยฯ สตรีวิทยา 2 คืนเงิน 3.1 ล้านให้กับคุณตันหรือยัง? ด้านชาวเน็ตแสดงตัวเห็นด้วย ลั่นอย่าทำเนียน ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย

หากย้อนกลับไปประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา หลายคนคงอาจจำประเด็นดราม่าของ วงโยธวาทิต "สตรีวิทยา2" ที่ได้รวมตัวกันไปยืมเงินนักธุรกิจชื่อดัง ตัน อิชิตัน จำนวน 3.1 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 มี.ค.57 เพื่อเป็นทุนไปแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง แม้ว่าผลการแข่งขันของวงโยฯ จะสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ แต่กระแสตำหนิในโลกโซเชียลก็ยังไม่หายไป ประกอบกับมีคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียง ผอ. และบุคคลปริศนา 2 คน วางแผนในการยืมเงิน

โดยล่าสุด (27 ก.ย.60) มีรายงานว่า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ว่า "ผ่านมา 915 วันแล้ว คุณคิดว่าวงโยฯ สตรีวิทยา 2 จะคืนเงินคุณตันที่ยืมไปประมาณ 3.1 ล้านครบเมื่อไหร่ ?" พร้อมกับระบุว่า ตอนนั้นประกาศปาวๆ ว่าแค่ยืม ตอนนี้เวลาผ่านมานานแล้วไม่รู้ว่าคืนเงินครบหรือยัง ผู้เกี่ยวข้องเงียบกันหมด สังคมไทยน่าจะสร้างบรรทัดฐานกดดันอย่างต่อเนื่องให้คืนเงิน

"อีกไม่นานอาจมีเด็กวงโยเข้ามา comment ว่าลุงตันยกหนี้ให้แล้ว ตอนที่คุณยืมตังค์ คุณให้สัญญาว่าจะใช้คืน พวกคุณไม่ได้สัญญาแค่กับคุณตันนะ เพราะว่าข่าวออกไป มีคลิปออกไปว่าพวกเรามายืมตังค์คุณตัน รับรู้กันทั้งประเทศว่าจะใช้คืน พวกคุณได้ให้คำมั่นสัญญากับคนไทยทั้งประเทศว่าจะใช้คืน พอคุณตันประกาศยกหนี้พวกคุณก็ลอยตัว แล้วที่ประกาศออกสื่อรับรู้กันไปทั่วว่าจะใช้คืนล่ะ พวกคุณก็ทำเนียนไม่คืน แบบบบบบบบบนี้ก็ได้เหรอ !!!"

นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังได้ยกประโยคเด็ดของเด็กนักเรียนที่เคยโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวลงโซเชียลด้วยว่า "ถึงกูจะเป็นขอทาน แต่พวกกูก็เป็นขอทานทีมชาติล่ะวะ" "พวกเรามายืมนะครับ ไม่ได้มาขอ พวกผมสัญญาว่าจะพยายามหาเงินมาใช้ให้คุณตันให้ได้ แต่วันนี้ขอให้คุณตัน ช่วยพวกผมด้วยครับ"

อย่างไรก็ตามพบว่า มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนับสนุนให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาคืนเงินโดยเร็ว นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า เรื่องที่กลุ่มเด็กนักเรียนออกมาขอยืมเงินนั้นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และยังรู้สึกไม่พอใจกรณีที่มีคนออกมาตำหนิแล้วกลุ่มเด็กนักเรียนออกมาตอบโต้ และคาดว่าน่าจะเข้าตำรา "ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย"

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

หนุ่มตั้งกระทู้ถาม ผ่านมา 915 วัน วงโยฯ สตรีวิทยา 2 คืนเงิน 3.1 ล้านให้กับคุณตันหรือยัง? ด้านชาวเน็ตแสดงตัวเห็นด้วย ลั่นอย่าทำเนียน ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย 27 ก.ย. 2560 16:43 27 ก.ย. 2560 18:14 ไทยรัฐ