วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ขออย่ากังวล หลัง ขรก.ฝากสานงานต่อ

นายกฯ ขออย่ากังวลยันงานที่ทำไว้รัฐบาลหน้าสานต่อ หลังปลัดเกษียณเปิดใจฝาก เผยกำลังวางโครงการ ป.ย.ป.ใหม่ เพื่อขับเคลื่อนการเมืองต่อในวันหน้า

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่าครั้งที่ 5/2560 ว่า วันนี้เป็นการประชุมปลัดกระทรวงทุกกระทรวง เป็นการประชุมประจำเดือน ซึ่งปีที่ผ่านมามีการประชุมประมาณ 2-3 ครั้ง ตนก็เป็นประธานทุกครั้ง และวันนี้เป็นวาระสำคัญคือเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายของผู้ที่จะเกษียณราชการ ก็ถือโอกาสให้พูดความในใจกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน อำลาเพื่อนๆ ซึ่งปลัดกระทรวงทั้ง 15 ท่านที่จะเกษียณก็มีโอกาสพูดทุกท่าน ประเด็นหนึ่งคือเขาภูมิใจที่ได้ทำงานในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ และได้มีโอกาสทำงานอย่างที่เขาตั้งใจจะทำอย่างแท้จริง ก็คือได้มีการคิด มีการทำ สามารถทำโครงการสนองตอบรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ ตนก็ไม่ได้ว่าว่าอย่างเดิมนั้นเป็นอย่างไร แต่เขาก็บอกว่ามันเกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ปลัดทั้ง 15 ท่านได้ฝากให้รัฐบาลหารือกันต่อไปในเรื่องของการเจริญเติบโต ความก้าวหน้า และเรื่องการแต่งตั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ตนคิดอยู่แล้วว่าต้องดูแลเขา อีกทั้งในสิ่งที่รัฐบาลให้นโยบายไปแล้ว ทำอย่างไรถึงจะต่อเนื่องเพราะได้เริ่มต้นร่วมกันแล้ว ตนก็บอกไปว่าอย่าได้กังวลเลย เพราะรัฐบาลและคนใหม่ก็จะสืบสานต่อ ซึ่งก็ได้หารือกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ แล้วว่า จะขับเคลื่อนยังไงต่อไปว่า ป.ย.ป. คณะกรรมการยุทธศาตร์จะอยู่กันอย่างไร ซึ่งก็ต้องไปทำโครงสร้างออกมา สิ่งเหล่านี้ต้องอยู่ในการขับเคลื่อนทางการเมืองด้วยในวันหน้า เพื่อช่วยกันบูรณาการคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ คณะกรรมการปฏิรูป และคณะอื่นๆ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของนายกฯ โดยมีสำนักงานบริหารนโยบายนายกรัฐมนตรี (พีเอ็มดียู) เป็นตัวขับเคลื่อน

นายกฯ ขออย่ากังวลยันงานที่ทำไว้รัฐบาลหน้าสานต่อ หลังปลัดเกษียณเปิดใจฝาก เผยกำลังวางโครงการ ป.ย.ป.ใหม่ เพื่อขับเคลื่อนการเมืองต่อในวันหน้า 27 ก.ย. 2560 16:38 27 ก.ย. 2560 17:24 ไทยรัฐ