วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.รูดซิปปาก! หลัง 'ปู' โดน คุก 5 ปี ยันทุกโครงการหวังช่วยเกษตรกร

"เพื่อไทย" ปิดปาก ไม่ขอออกความเห็น หลังศาลฯ ตัดสินคุก "ปู" 5 ปี เผยขอรอดูรายละเอียดคำพิพากษา ยันทุกโครงการหวังดีช่วยเกษตรกร

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 60 นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาจำคุก 5 ปี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คดีโครงการรับจำนำข้าวว่า ยังไม่ขอออกความเห็นในเรื่องนี้ เนื่องจากต้องรอดูรายละเอียดคำพิพากษาก่อน

นอกจากนี้ คดียังไม่ถึงที่สุด สามารถยื่นอุทธรณ์คดีได้ ซึ่งต้องรอการตัดสินใจของผู้ถูกกล่าวหาและทีมทนาย และคงต้องรอผู้เกี่ยวข้องกับคดีโดยตรง มีความคิดเห็นต่างๆ อีกครั้ง ที่สำคัญ เชื่อมั่นว่าโครงการต่างๆ ที่พรรคเพื่อไทยนำเสนอและดำเนินการในขณะที่เข้ามาบริหารประเทศ เป็นเรื่องที่เริ่มต้นด้วยความปรารถนาดีเพื่อต้องการที่จะช่วยเหลือเกษตรกร และเราก็จะยึดมั่นในเจตนารมณ์ที่จะปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความยากลำบากในประเทศต่อไป.

"เพื่อไทย" ปิดปาก ไม่ขอออกความเห็น หลังศาลฯ ตัดสินคุก "ปู" 5 ปี เผยขอรอดูรายละเอียดคำพิพากษา ยันทุกโครงการหวังดีช่วยเกษตรกร 27 ก.ย. 2560 16:18 27 ก.ย. 2560 16:53 ไทยรัฐ