วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระบาดในวัด! มิจฉาชีพถือแบงก์พันปลอม แลกแบงก์ย่อยพระ อ้างแบ่งใส่ตู้ทำบุญ

เอาทุกทาง! แก๊งมิจฉาชีพถือแบงก์ปลอมเข้าวัดดัง เมืองนครชัยศรี ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ทำทีเอาแบงก์พันแลกเงินปลีก อ้างจะหยอดใส่ตู้ทำบุญ แจ้งตำรวจไล่ล่าคนร้าย

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากวัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี ว่าขณะนี้มีแก๊งมิจฉาชีพนำธนบัตรปลอม ฉบับละ 1,000 บาท ออกมาใช้แลกเปลี่ยน ซึ่งขณะนี้พบแล้วที่วัด 2 แห่ง ใน อ.นครชัยศรี วัดกลางบางพระ และวัดบางพระ นอกจากนี้บรรดาร้านค้าภายในวัดก็เจอเช่นกัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสได้นำธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ออกมาให้ดู

พร้อมกับเผยว่า ขณะนี้กำลังแพร่กระจายตามวัดต่างๆ ในเขตพื้นที่ อ.นครชัยศรี ส่วนใหญ่แล้วจะใช้วิธีนำมาแลกเป็นฉบับย่อย ใบละ 20 บาท บ้าง ฉบับละ 100 บาทบ้าง โดยอ้างว่าจะไปทำบุญใส่ตู้ มิจฉาชีพเหล่านี้จะฉวยโอกาสเช่ารถมากันเป็นทีม และจะมาในช่วงวันอาทิตย์ ซึ่งจะมีสาธุชนมาทำบุญกันมาก

ขณะนี้โดนกันแล้วหลายวัด อาตมาจึงฝากเตือนมายังวัดต่างๆ ให้ระมัดระวัง ขณะนี้ทางวัดได้นำธนบัตรปลอมไปแจ้งความที่ สภ.นครชัยศรี และตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัดเพื่อหาผู้ต้องสงสัยก่อนนำหลักฐานส่งมอบตำรวจ

เอาทุกทาง! แก๊งมิจฉาชีพถือแบงก์ปลอมเข้าวัดดัง เมืองนครชัยศรี ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ทำทีเอาแบงก์พันแลกเงินปลีก อ้างจะหยอดใส่ตู้ทำบุญ แจ้งตำรวจไล่ล่าคนร้าย 27 ก.ย. 2560 16:15 27 ก.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ