วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอเถอะอย่าทำแบบนี้! ขยะกองทิ้งไม่สนว่าถังอยู่ไหน เห็นใจคนเก็บกวาด

เพจดังโพสต์ภาพกองขยะข้างประชาชนต่อแถวก่อนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ มองแล้วไม่สวยงามอย่างยิ่ง ขอมีจิตสำนึกช่วยกันรักษาความสะอาด

พสกนิกรจากทั่วประเทศยังคงเข้าแถวยาวก่อนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างเนืองแน่นทุกวัน จนล่าสุด สำนักพระราชวัง มีการออกประกาศ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เลื่อนกำหนดให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ จากวันที่ 30 ก.ย. เป็นวันที่ 5 ต.ค. 60 (อ่านเพิ่มเติมที่นี่)

แต่ขณะนี้ มีความเป็นห่วงเรื่องความสะอาดโดยรอบบริเวณ โดยเฟซบุ๊ก JS100 Radio มีการโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่กำลังเก็บขยะ เช่น ขวดน้ำ แก้วน้ำพลาสติก ถุงพลาสติก และขยะอื่นๆ ทั้งหลายแหล่ ที่ถูกกองทิ้งไว้บริเวณด้านข้างโรงแรมรอยัลรัตนโกสินทร์ พร้อมแคปชั่น “คนเก็บหลักสิบ คนทิ้งหลักหมื่น แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ #ช่วยกันทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทางด้วยนะคะ #หน้าที่พลเมืองที่ดีไม่ทิ้งขยะเรี่ยราด” ซึ่งมองแล้วเป็นภาพที่ไม่สวยงาม และไม่น่าดูอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนที่เดินทางไปเข้าแถวกราบถวายบังคมพระบรมศพ ด้วยใจภักดี ช่วยกันอย่าทิ้งขยะตามทางเช่นนี้ แนะนำว่าหากมีสิ่งใดที่ต้องทิ้งให้ถือไว้ก่อนจนกว่าแถวจะเคลื่อนไปทิ้งจุดทิ้งขยะจะเป็นการดีที่สุด เพื่อช่วยกันรักษาความสะอาดในพื้นที่ ไม่ต้องคิดว่าคนนี้คนนั้นจะทำหรือไม่ แค่เริ่มต้นที่ตัวเรา จากจิตสำนึกของเรา เชื่อว่าไม่เพียงแค่จุดนี้ แต่บ้านเมืองเราจะสะอาดขึ้นอย่างแน่นอน และเจ้าหน้าที่ก็จะไม่ต้องเหนื่อยเกินกำลัง ขอฝากไว้เป็นข้อคิด.

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก JS100 Radio)

เพจดังโพสต์ภาพกองขยะข้างประชาชนต่อแถวก่อนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ มองแล้วไม่สวยงามอย่างยิ่ง ขอมีจิตสำนึกช่วยกันรักษาความสะอาด 27 ก.ย. 2560 16:02 27 ก.ย. 2560 16:25 ไทยรัฐ