วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลอย โวยสายการบินดังไม่ให้คนไทยขึ้นเครื่อง ต่างชาติมาสายกว่าดันให้ขึ้น

ทำเอา สาวพลอย ชิดจันทร์ ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อสายการบินดังปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง หลังมาถึงเกตสายไป 7 นาที เพราะเครื่องที่บินมาเพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องดีเลย์ลงจอดไม่ได้ แต่เธอเผยว่าพนักงานกลับให้คนอื่นขึ้นได้ทั้งที่มาสายตั้ง 15 นาที

โดย พลอย ชิดจันทร์ ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “เซ็งสุด ไม่เคยพบ ไม่เคยเจอ boarding time 6.55 เวลาเครื่องออก 7.25 พวกเราวิ่งอย่างเหนื่อยมาถึง gate เวลา7.02 เวลา 7 นาที สายการบิน...ไม่ให้ขึ้นเครื่อง ปิด gate พนักงาน ไม่ช่วยเหลืออะไรเลย ไป Oslo Norway เครื่องออก 7.25 นะคะ ถึงgate 7.02 ขึ้นเครื่องไม่ได้ คืออะไร ใครก็ได้ช่วยที ที่เราถึง gate ช้าไป 7 นาที เพราะเครื่องที่เราบินมา delay ลงจอดไม่ได้ อากาศไม่ดี วนอยู่นาน กว่าจะได้ลงคือ 7 นาที ต้องตกเครื่องเลยหรอ

แต่ที่รับไม่ได้สุดๆๆๆ คือ หลังจากกรุ๊ปเรา 12 คน+คนไทยด้วยกันอีก 3-4 คน ยืนรอ ขอความช่วยเหลือจากพนักงานอยู่ที่หน้า gate มี ผู้ชายคนนึงที่มาช้ากว่าเรา เกือบ 15 นาที ได้เข้าไปขึ้นเครื่อง เค้าอนุญาตให้ชายคนนั้นเข้าไป เพราะ เค้ามีสิทธิพิเศษอะไร เป็นคนชาติเดียวกัน ถือตั๋ว first class หรือมีดีอะไร สายการบิน ทำไมทำแบบนี้ not fair, unbelievable, no more #เสียใจและผิดหวังหนักมากกกก #ขอบ่นหน่อยนะ #ระบายบ้าง #คุยกับเค้าเค้าไม่แคร์ #ต้องมานั่งบ่นในพื้นที่ตัวเอง” 

ซึ่งทันทีที่ พลอย โพสต์ก็มีแฟนๆ มาให้กำลังใจมากมาย แต่ก็มีบางส่วนที่แสดงความคิดว่า พลอย ผิดเองที่มาไม่ตรงเวลา แม้จะแค่ 7 นาทีแต่เลตก็คือเลต.

พลอย ชิดจันทร์ ปรี๊ดแตกเมื่อสายการบินดังปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง หลังมาถึงเกตสายไป 7 นาที แต่กลับให้คนอื่นขึ้นได้ทั้งที่มาสายตั้ง 15 นาที 27 ก.ย. 2560 15:21 27 ก.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ