วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แต้ว' ร่วมมอบสายข้อมือสีเหลือง เป็นกำลังใจให้ จนท.ทหาร

"แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ควงผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" มอบสายข้อมือสีเหลืองเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวัน 27 ก.ย. 60 นักแสดงสาว "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" นางเอกละคร "รากนครา" จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เข้าพบ พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะประธานการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส. ณ เต็นท์กองอำนวยการ กอร.รส. มณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" จำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

โดย พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ของ กอร.รส. ทั้งทหาร ตำรวจ กทม. ส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และอาสาสมัคร ได้ร่วมแรงร่วมใจกันปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการรับมอบสายข้อมือสีเหลืองครั้งนี้ จะนำไปมอบต่อให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นแรงผลักดันในการสร้างพลังการทำความดีถวายแด่พ่อหลวงของแผ่นดินต่อไป

ขณะที่ นางเอกสาว "แต้ว ณฐพร" ได้กล่าวเชิญชวนให้คนไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งนอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจ ที่ดีในการตามรอยพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แล้ว ยังสามารถบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม ด้วยการส่งมอบสายข้อมือสีเหลืองให้แก่ผู้อื่น เพื่อเป็นของขวัญแทนใจในการทำดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาท เพราะรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย ทางโครงการฯ ได้นำไปมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อต่อยอดการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส และขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไปด้วย

สำหรับสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" นั้น ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา ในราคาเส้นละ 100 บาท และเนื่องจากมีผู้สนใจหลายท่านติดต่อเข้ามาทางโครงการฯ เนื่องจากข้อมือใหญ่จึงไม่สามารถสวมใส่สายข้อมือขนาดมาตรฐานได้ และมีผู้ปกครองจำนวนมากอยากที่จะได้สายข้อมือขนาดเล็กเพื่อให้บุตรหลานได้สวมใส่

ขณะนี้ ทางโครงการฯ ได้จัดทำสายข้อมือขึ้นมาทั้งหมด 3 ขนาด คือ ขนาดมาตรฐาน มีเส้นรอบวงขนาด 17.9 เซนติเมตร ขนาดเล็กพิเศษ มีเส้นรอบวงขนาด 15.7 เซนติเมตร และขนาดใหญ่พิเศษ มีเส้นรอบวงขนาด 20.1 เซนติเมตร โดยสามารถสั่งซื้อและจองได้ ที่ Call Center 02-711-7600 ตลอด 24 ชั่วโมง, ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา หรือทาง www.24catalog.com และwww.shopat24.com
ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 6 ตุลาคม

ทั้งนี้ รับสายข้อมือได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น โดยจะมี SMS แจ้งเข้ารับสายข้อมือที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่เลือกรับ ระยะเวลาการจัดส่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล 3-5 วัน ต่างจังหวัด 5-7 วัน สำหรับผู้สั่งจองสายข้อมือขนาดพิเศษ เริ่มรับสายข้อมือตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

"แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ควงผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" มอบสายข้อมือสีเหลืองเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 27 ก.ย. 2560 15:19 27 ก.ย. 2560 17:01 ไทยรัฐ