วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหล่าศิลปินรวมพลังถวายอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9

ร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดนิทรรศการศิลปกรรม “ร.๙ ในหลวงในดวงใจนิรันดร์” แสดงผลงานศิลปะอันทรงคุณค่า พระบรมสาทิสลักษณ์ และผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตร และพระราชกรณียกิจ รวมถึงภาพเชิงสัญลักษณ์ มากกว่า 50 ผลงาน โดย 50 ศิลปินแห่งชาติและศิลปินชั้นแนวหน้าของไทยที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกันด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี

นวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย กล่าวถึงนิทรรศการนี้ว่า ทางสมาคมฯ ได้หารือกันว่าควรจัดนิทรรศการ เพื่อเป็นศูนย์รวมใจในการแสดงพลังความจงรักภักดีอีกครั้ง โดยร่วมกันคัดเลือกศิลปินที่มีฝีมือและมีความชำนาญพิเศษ สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมคนละ 1 ผลงาน เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ผ่านปลายพู่กัน สร้างสรรค์พระบรมสาทิสลักษณ์ และภาพพระราชกรณียกิจ รวมถึงภาพเชิงสัญลักษณ์ที่สื่อถึงพระองค์ท่าน มากกว่า 50 ผลงาน เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้ง ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยได้รับความสนับสนุนอย่างดียิ่งอีกครั้ง จากศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในการมอบพื้นที่จัดแสดงผลงานอันทรงคุณค่า

พร้อมกันนี้ ขอชวนผู้ที่รักการสะสมผลงานศิลปะ ร่วมบริจาคเงิน จำนวน 599 บาท เพื่อรับสูจิบัตรรวบรวมภาพผลงานในนิทรรศการเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมาคมฯจะนำไปมอบมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อร่วมสืบสานโครงการในพระราชดำริ ส่วนนิทรรศการเข้าชมได้ฟรี ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 11 ต.ค.-5 พ.ย. เวลา 10.00-22.00 น.

ร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดนิทรรศการศิลปกรรม “ร.๙ ในหลวงในดวงใจนิรันดร์” แสดงผลงานศิลปะอันทรงคุณค่า 27 ก.ย. 2560 15:09 27 ก.ย. 2560 15:42 ไทยรัฐ