วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

#จำนำข้าว กระหึ่มโซเชียล ชาวเน็ตคอมเมนต์เดือด ปมจำคุก 'ยิ่งลักษณ์'

คดีจำนำข้าว ทะยานขึ้นเป็นแฮชแท็กอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่เคารพคำตัดสินศาล ด้านกองเชียร์ยังคงส่งกำลังใจ พร้อมจี้ "บิ๊กตู่" เผยที่ซุกตัวจำเลย

วันที่ 27 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้นัดอ่านคำพิพากษาในคดีจำนำข้าวให้จำคุก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเวลา 5 ปี โดยไม่รอลงอาญาอย่างไม่เป็นทางการ พร้อมออกหมายบังคับคดี นำตัวมารับโทษตามอาญา ส่งผลให้ประเด็นดังกล่าวเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์

ทั้งนี้ พบว่าแฮชแท็ก #จำนำข้าว ได้ทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในโลกทวิตเตอร์ โดยชาวเน็ตได้แสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ทั้งฝ่ายที่เห็นใจและส่งกำลังใจให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และฝ่ายที่เห็นด้วยกับคำติดสินของศาล โดยระบุว่า ไม่รู้สึกแปลกใจกับคำตัดสิน และมองว่านี่คือจุดเร่ิมต้นของบรรทัดฐานใหม่การเมืองไทย รวมทั้งอยากให้จำเลยมาเดินทางรับทราบผลการตัดสิน

ขณะที่บางส่วนยังคงค้างใจถึงที่ซ่อนตัวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่มีข่าวลือออกมามากมาย ทั้งข่าวที่ระบุว่าหนีไปต่างประเทศและยังคงอยู่ที่สระแก้ว นอกจากนี้ ชาวเน็ตส่วนใหญ่ยังอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกมาเผยที่อยู่ของจำเลยโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน 

คดีจำนำข้าว ทะยานขึ้นเป็นแฮชแท็กอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่เคารพคำตัดสินศาล ด้านกองเชียร์ยังคงส่งกำลังใจ พร้อมจี้ "บิ๊กตู่" เผยที่ซุกตัวจำเลย 27 ก.ย. 2560 14:56 27 ก.ย. 2560 16:11 ไทยรัฐ